10 Ngày chăm sóc sau khi điều trị PRP cho làn da hoàn hảo!

Việc thực hiện PRP đòi hỏi phải theo một quy trình chuẩn y khoa nghiêm ngặt. Và việc chăm sóc sau điều trị PRP cũng đóng vai trò quan trọng!

PRP mang đến nhiều tác dụng trong điều trị da, trong đó nổi trội nhất là kích thích cơ thể sản sinh collagen tự nhiên, duy trì sự tươi trẻ của làn da một cách tuyệt vời.

10 Ngày chăm sóc da sau khi điều trị PRP để nâng cao hiệu quả tối đa!

10 Ngày chăm sóc sau khi điều trị PRP cho làn da hoàn hảo!

1/ Ngày đầu tiên:

Trong ngày đầu tiên, làn da có thể gặp tình trạng ửng đỏ ở vùng điều trị. Nhưng đây là phản ứng bình thường của làn da và hoàn toàn không đáng lo ngại. Tình trạng da ửng đỏ sẽ giảm dần và biến mất trong vòng khoảng 24 tiếng.

Điều cần lưu ý trong ngày đầu tiên là không để da mặt tiếp xúc với nước hay bất kỳ loại hóa mỹ phẩm nào, kể cả sữa rửa mặt. Bạn chỉ nên lau mặt nhẹ nhàng với nước muối sinh lý.

2/ Ngày thứ 2 và thứ 3:

10 Ngày chăm sóc sau khi điều trị PRP cho làn da hoàn hảo!

Đến ngày thứ 2, hiện tượng đỏ ửng đã biến mất. Từ lúc này, làn da có thể xuất hiện cảm giác ngứa râm ran. Tuyệt đối không gãi ở vùng da điều trị, bạn có thể dùng xịt khoáng để làm dịu đi cơn ngứa và cảm thấy dễ chịu hơn.

Từ ngày thứ 3 bạn đã có thể bắt đầu lại các bước chăm sóc da mặt cơ bản. Nhưng hãy sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ và không chứa cồn, lưu ý phải bôi kem chống nắng và phải tẩy trang vào cuối ngày.

3/ Ngày thứ 4 đến ngày thứ 6:

Đối với những làn da mau lành, hoạt động sản sinh collagen của cơ thể tốt thì bắt đầu từ ngày thứ 4, bạn sẽ thấy làn da bắt đầu xuất hiện những vảy nhỏ. Lúc này làn da sẽ hơi sần và chỉ nên làm sạch da với sữa rửa mặt dịu nhẹ, tuyệt đối tránh các loại sữa rửa mặt có hạt sẽ gây bong tróc và trầy xước da.

Nhớ bảo vệ da bằng kem chống nắng và che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài. Tẩy trang sạch vào cuối ngày trước khi sử dụng sữa rửa mặt.

4/ Ngày thứ 7 đến ngày thứ 10:

10 Ngày chăm sóc sau khi điều trị PRP cho làn da hoàn hảo!

Đây là lúc các vảy trên da sẽ bong tróc dần. Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, hãy để các vảy này bong tróc một cách tự nhiên. Tuyệt đối không dùng tay tác động lên da và thường xuyên sử dụng xịt khoáng để cung cấp độ ẩm cho da (ít nhất 2 lần/ngày). 

Vẫn tiếp tục chăm sóc da với sữa rửa mặt dịu nhẹ cho đến khi với vảy trên da bong tróc hoàn toàn.

Ngoài những lưu ý về cách chăm sóc riêng cho 10 ngày đầu tiên, điều trị da bằng PRP còn có những lưu ý chung như:

  • Không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước để thúc đẩy quá trình hồi phục cho làn da.
  • Không uống cà phê, thức uống chứa cồn, thuốc lá và các loại chất kích thích.
  • Đối với những làn da phải thực hiện nhiều liệu trình, hãy để làn da được phục hồi ít nhất 1 tháng sau đó mới thực hiện liệu trình tiếp theo.

Đối với những trường hợp xuất hiện các dấu hiệu bất thường như sưng đau, nổi mụn nước, mụn mủ, mẩn đỏ,… hãy liên hệ với trung tâm điều trị của bạn ngay lập tức để được xử lý.