Nhiễm độc chì là tình trạng hầu như làn da nào cũng gặp phải dù ít hay nhiều. Có nhiều nguyên nhân và cũng có nhiều cách giúp da “giải phóng” lượng độc tố này. Chuyên gia khuyên bạn hãy luôn chú ý những biểu hiện của làn da để có thể nhận biết và chăm sóc kịp thời.

1/ NGUYÊN NHÂN CỦA VIỆC NHIỄM ĐỘC CHÌ?

Theo các nghiên cứu lâm sàng, hầu hết các loại mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm đều có chứa một lượng các loại kim loại nặng không tan. Những kim loại như paraben, thủy ngân, kẽm, cyanure, đặc biệt là chì rất dễ tích tụ ở màng dịch tế bào. Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm cũng đang khiến làn da của chúng ta chịu ảnh hưởng không ít do độc tốc từ không khí tích tụ.

Vài nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng, phụ nữ dễ bị nhiễm độc chì hơn đàn ông vì thói quen sử dụng mỹ phẩm và thuốc nhuộm tóc.

Khi “xâm nhập” vào tế bào da, những kim loại này nặng nên sẽ bị lắng đọng ở khoảng gian bào, gây ảnh hưởng đến khả năng trao đổi chất. Kim loại nặng chiếm dụng oxy trong dịch gian bào và làm lắng cặn chất dinh dưỡng khiến da thiếu oxy và năng lượng. Các hạt kim loại lắng đọng ngày càng nhiều sẽ có thể xâm nhập vào cả bên trong các tế bào da. Từ đó khiến cho khả năng trao đổi chất của da càng kém theo thời gian.

2/ BIỂU HIỆN CỦA LÀN DA NHIỄM ĐỘC CHÌ LÀ GÌ?

Khi da của bạn bị nhiễm chì, bạn có thể dễ dàng nhận biết được thông qua các biểu hiện: Da bị nám, tàn nhang, da trở nên sạm màu và có nhiều đốm đen xuất hiện; da bị lão hóa, độ đàn hồi kém, dễ bị chảy xệ và nhăn nheo; mụn mủ, mụn bọc, mụn cám và da sần sùi, khô ráp.

Điều đáng nói, những dấu hiệu này thường bị chúng ta xem nhẹ mà không tìm hiểu nguyên nhân tận gốc, dẫn đến hành động thường che dấu bằng cách sử dụng mỹ phẩm. Nhưng những loại mỹ phẩm càng có sự bám dính, độ mịn cao thì càng có nhiều chì.

Vòng luẩn quẩn này cứ thế tiếp diễn, gây ra tình trạng nhiễm độc chì ngày một nặng hơn. Làn da vì thế ngày một trở nên yếu ớt, không còn đủ sức chống chọi với sự tấn công mạnh mẽ của lão hóa.

3/ CÁCH LOẠI BỎ ĐỘC TỐ RA KHỎI DA HIỆU QUẢ NHẤT?

LASER CARBON chính là phương pháp hiệu quả nhất và được các chuyên gia về da khuyên dùng.

Than hoạt tính luôn được biết đến như một “khắc tinh” đối với độc tố. Với khả năng hấp thụ độc tố mạnh mẽ, than hoạt tính được kết hợp cùng phương pháp laser mang lại hiệu quả thanh lọc làn da từ tận sâu trong lỗ chân lông.

Sau khi thực hiện, bạn sẽ cảm nhận rõ những cặn bẩn nơi lỗ chân lông được hút sạch, detox làn da trở nên sáng hồng, xóa mờ nếp nhăn, loại bỏ da chết, điều tiết dầu và diệt khuẩn.