Vùng da xung quanh mắt rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi những tác động có thể là rất nhỏ, khiến mắt bị thâm quầng, sụp mí, sưng và nặng nhất đó là bọng mắt.

Bọng mắt mặc dù không phải là một bệnh lý nguy hiểm, cũng không gây hại đến sức khỏe, nhưng nó lại làm hạn chế sự hoạt động của mắt và ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp của gương mặt. Thông thường các trường hợp bị bọng mắt đều kèm theo thâm quầng, làm chúng ta trở nên thiếu sức sống, mệt mỏi và trông già nua hơn rất nhiều so với tuổi thật. Vì vậy, việc chữa quầng thâm và bọng mắt từ lâu đã trở thành sự quan tâm hàng đầu của rất nhiều người.

Các nguyên nhân chủ yếu của việc hình thành bọng mắt:

  • Quá trình lão hóa: Khi tuổi càng cao, tốc độ lão hóa càng phát triển với tốc độ mạnh, vùng da nhạy cảm ở mắt sẽ nhanh chóng mỏng đi, độ đàn hồi giảm. Kéo theo đó là lớp mỡ dưới da dần tích tụ dồn tới vùng trũng và phồng lên dưới quầng mắt. Lớp mỡ này thường được gọi là bọng mắt.
  • Di truyền.
  • Thiếu ngủ.
  • Làm việc trước máy tính quá nhiều.
  • Chế độ ăn uống, mất nước trong cơ thể.
  • Thay đổi hormone trong quá trình mang thai và kinh nguyệt.

Đa phần khi bị bọng mắt chúng ta thường sử dụng túi trà, dưa leo, khoai tây, đá lạnh… làm mặt nạ đắp lên mắt, nhằm mục đích giảm sưng. Tuy nhiên, việc làm này chỉ hiệu quả với những người mới bị và tình trạng nhẹ. Còn với trường hợp nặng thì cần một biện pháp điều trị dứt điểm tận gốc từ bên trong, và có chế độ chăm sóc da tỉ mỉ hơn.

Với sự phát triển của y học và công nghệ hiện đại, hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể tìm đến các phương pháp trị bọng mắt hiệu quả trong một thời gian ngắn:

Ứng dụng Ánh Sáng Laser: 

Thông thường chỉ mất từ 30 phút là có thể thực hiện xong công nghệ này. Không chỉ mang đến hiệu quả xóa tan bọng mắt phương pháp này còn giúp làm mất các vết thâm và da dư dưới mắt. Đôi mắt được chăm sóc trở nên sáng đẹp và khỏe mạnh hơn. Hạn chế của phương pháp này là bạn sẽ cảm thấy nóng và hơi rát khi thực hiện. Nếu không thực hiện tại các địa chỉ uy tín có thể dẫn đến sẹo và xuất huyết nhẹ.

Phẫu Thuật Loại Bỏ Bọng Mắt:

Phẫu thuật là một lựa chọn để loại bỏ bọng mắt. Bác sĩ phẫu thuật cắt ngay dưới lông mi trong nếp gấp tự nhiên của mắt hoặc bên trong mí dưới. Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ hoặc tái phân phối chất béo dư thừa, cơ và da bị chảy xệ, sau đó khâu mép cắt với loại chỉ tự tiêu rất nhỏ theo nếp gấp tự nhiên của mí hoặc bên trong mí mắt dưới. Thủ thuật này thường được thực hiện như một thủ thuật ngoại trú.

Tiêm Tan Bọng Mắt:

Các hoạt chất sinh học có tính chất gần giống với các chuỗi sinh học trong cơ thể sẽ tác động giúp bọng mắt được xóa tan. Các chuỗi Peptide sinh học kích thích các chuỗi Peptide tự nhiên trong cơ thể hoạt động từ đó tăng cường hệ thống tuần hoàn máu quanh mắt. mang đến hiệu quả xóa tan bọng mắt dưới da, ngăn chặn tình trạng mỡ quay lại và tích tụ tại đây. Ngoài ra công nghệ này cũng mang đến tác dụng giảm quầng thâm, làm săn chắc da vùng quanh mắt và nâng đỡ da quanh hốc mắt. Thông thường phương pháp này sẽ được thực hiện nhiều lần trong một liệu trình.

Cả 2 phương pháp kể trên đều có những ưu điểm riêng, tùy theo từng tình trạng của đôi mắt mà bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất. Với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng hết bọng mắt và có được đôi mắt sáng khỏe, để trở nên xinh đẹp hơn!