Theo Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch, virus corona gồm nhiều chủng virus khác nhau, thường gặp ở động vật. Virus thường gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp với mức độ nhẹ tới trung bình, giống với triệu chứng cảm lạnh thường gặp.

Hiện tại số người dương tính với Virus Corona tại Việt Nam đang không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Một số dấu hiệu điển hình ở những bệnh nhân bao gồm đau họng, đau đầu, chảy nước mũi và sốt. Virus corona còn có khả năng gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi hay viêm cuống phổi đối với những trường hợp có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em.

Virus corona lây từ người sang người thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Ho, hắt hơi hoặc bắt tay có thể khiến những người xung quanh bị phơi nhiễm hay không, tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus. Bạn cũng có thể bị lây virus này nếu chạm tay vào vật mà người bệnh chạm vào rồi đưa lên mũi, mắt, miệng.

Bộ Y Tế tiếp tục truyền thông mạnh mẽ về tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus Corona tới người dân tại cộng đồng. Cụ thể chúng ta nên thực hiện tốt những việc như sau:

Hãy thực hiện tốt các biện pháp phòng vệ cá nhân và tăng cường nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tuân theo chỉ đạo của Bộ Y Tết cũng như các Cơ quan ban ngành để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gia đình trong giai đoạn này nhé!

Ngoài ra, để giúp ích cho việc kiểm soát dịch bệnh tại địa phương, hãy thực hiện Khai Báo Y Tế toàn dân tại: https://tokhaiyte.vn/
Đường dây nóng thông tin về virus Corona của Bộ Y tế: 19003228