Cafef.vn – Gặp gỡ CEO Đỗ Thị Thu Mai có lẽ sẽ ít ai ngờ rằng người phụ nữ này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chèo lái kinh doanh thương hiệu làm đẹp SHE CENTER do chính chị thành lập.

Và một điều bất ngờ hơn nữa, những thành tựu của SHE CENTER cho đến hôm nay được chị tạo dựng nên hoàn toàn từ con số 0 tròn trĩnh với hai bàn tay trắng.

Năm 2008, She Center ra đời vẫn chỉ là một trung tâm làm đẹp nhỏ và chưa có chỗ đứng trên thị trường. Ấy vậy mà chỉ với hơn 10 năm tính từ thời điểm khai trương chi nhánh đầu tiên, với lý tưởng và niềm đam mê của mình, chị Đỗ Thị Thu Mai – CEO của She Center đã đưa “đứa con tinh thần” này vươn lên vị trí ngang hàng với những thương hiệu làm đẹp uy tín bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn sẽ không bao giờ làm được nếu bạn nói “tôi không làm được”

Nỗi sợ thất bại là trở ngại hàng đầu của nữ giới khi khởi nghiệp. Nhưng một chính trị gia nổi tiếng đã từng nói: “Thành công là đi từ thất bại đến thất bại mà không mất sự nhiệt tình”.

Chèo lái một thương hiệu chắc chắn không phải là điều dễ dàng, trên chặng đường đưa She Center phát triển như ngày hôm nay, CEO Đỗ Thị Thu Mai đã trải qua không ít thăng trầm, và gần đây nhất phải kể đến “cú sốc kinh tế” bởi đại dịch, đã đánh gục không biết bao nhiêu các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhưng với một tâm thế vững vàng nhất, She Center không chỉ vượt qua được giai đoạn khó khăn đó mà còn có thể phát triển theo đúng lộ trình đã đề ra, khai trương thêm một chi nhánh vào tháng 1 năm 2021 vừa qua.

Trò chuyện cùng CEO Đỗ Thị Thu Mai, người đối diện luôn được tiếp thêm năng bởi nhiệt huyết, sự hiểu biết, và thái độ sống tích cực của chị. Chị thường chia sẻ với đội ngũ của mình: “Trong muôn vàng bất trắc của cuộc sống, mọi thứ đều có thể bị mất đi, nhưng chỉ có một điều duy nhất không thể mất đi được, đó là sự lựa chọn thái độ sống. Hãy giữ cho bản thân sự nhiệt tình trước mọi vấn đề, đó cũng chính là thái độ cần có để quyết định sự thành công của mỗi người”

Với suy nghĩ như vậy, CEO Đỗ Thị Thu Mai luôn không ngừng cố gắng, chị chưa bao giờ lưỡng lự trước những rào cản và luôn chọn cách đối mặt với những trở ngại tìm đến mình và giải quyết nó bằng tâm thế điềm tĩnh nhất.

Dù bạn nói bạn “tôi làm được” hay “tôi không làm được” thì bạn đều đúng. Bởi vì bản chất của một sự vật sự việc đều là do chủ quan chúng ta quyết định. Đừng ngại thử thách và chấp nhận rủi ro để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Chúng ta trở nên như thế nào là tùy thuộc vào suy nghĩ của chính mình

Trong cuộc sống nói chung và trên thương trường nói riêng, có thể bạn không được chọn cho mình một hoàn cảnh tốt, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thái độ của bản thân trước hoàn cảnh đó.

Khi CEO Đỗ Thị Thu Mai bắt đầu với She Center thì ngành làm đẹp vẫn còn khá mới mẻ. Những năm khởi đầu đầy khó khăn vì thương hiệu còn non trẻ và khách hàng thì chưa đủ tin tưởng.

“Có những khó khăn mà bạn không thể hiểu nếu không thực sự trải nghiệm. Tôi luôn cố gắng học hỏi nhiều hơn để hoàn thiện bản thân mình, đầu tư thêm trang thiết bị, hoàn thiện đội ngũ,…Thay vì chịu đựng những áp lực vô hình, tôi chọn suy nghĩ tích cực trong mọi việc, xem việc làm đẹp cho khách hàng là niềm hạnh phúc. Và phần thưởng quý giá mà tôi nhận lại, không gì khác chính là lòng tin nơi khách hàng!” – Chị Đỗ Thị Thu Mai hào hứng chia sẻ.

Nhiệt huyết và tự tin là 2 điều mà người đối diện luôn cảm nhận được từ chị.

Khi bạn nhiệt tình với công việc của mình, bạn nhất định có thể đạt đến “độ cao” mà bạn muốn. Có một điều không thể bàn cãi rằng: Chính thái độ sống và niềm đam mê với nghề đã giúp chị Đỗ Thị Thu Mai trở thành một CEO thành công như hôm nay.

Thái độ sống tích cực có thể khiến bạn trở nên phi thường!

“Thành công không bao giờ là kết quả của sự bi quan, chán nản, tuyệt vọng, sống không có mục tiêu. Một thái độ sống tích cực có thể chưa đủ để đưa ta đến với thành công, nhưng đó lại chính là con đường dẫn bước tới thành công” – CEO Đỗ Thị Thu Mai chia sẻ khi được hỏi về việc tại sao chị muốn khuyên mọi người lựa chọn thái độ tích cực để phản ứng lại với cuộc sống.

Với nguồn năng lượng tưởng như không bao giờ cạn của mình, ngoài thương hiệu làm đẹp She Center, CEO Đỗ Thị Thu Mai còn lấn sân sang những lĩnh vực kinh doanh khác. Chị và đội ngũ của mình đã và đang rất thành công trong việc mang các thương hiệu như She Cosmetics, She Skin Care, She Healthy, She Car,… đến với khách hàng.

Ngoài She Center, chị còn là người đứng đầu các thương hiệu như She Cosmetics, She Skin Care, She Healthy, She Car,…

Một người phụ nữ nhìn vẻ bề ngoài tuy nhẹ nhàng, nhưng lại biết cứng biết mềm, biết quyết đoán và có được bản lĩnh như thế, CEO Đỗ Thị Thu Mai luôn mang đến nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người khi trò chuyện cùng chị.

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn cuộc đời mình, và chúng ta chỉ thất bại khi thật sự từ bỏ!