Chiếm giữ vị trí trung tâm trên gương mặt, chiếc mũi đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần làm nên “nhan sắc” của mỗi người.

Do đặc thù của mũi người Á Đông thường thấp, sống mũi tẹt, cánh mũi bè và đầu mũi to nên phẫu thuật nâng mũi được xem là giải pháp hoàn hảo để cải thiện triệt để những nhược điểm này. Tuy nhiên, không phải mũi càng cao thì càng đẹp, khi lựa chọn thẩm mỹ mũi, các bạn cần được tư vấn hợp lý để chọn được dáng mũi hài hòa, làm tôn lên những đường nét gương mặt.

Vậy có những tiêu chí nào để đánh giá sự hài hòa sau nâng mũi trong thẩm mỹ? 

“Tỷ lệ vàng” cho mũi sau nâng sẽ là tiêu chí rõ ràng nhất để đánh giá một chiếc mũi đẹp cũng là thước đo thẩm mỹ trong xu hướng làm đẹp hiện đại.

Tiêu chí thứ nhất: Độ cao, dài, rộng của mũi bằng ⅓, mũi cũng phải hài hòa với tổng thể khuôn mặt bao gồm vùng mày và môi. 

– Sống mũi đẹp cần có chiều dài bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt.

– Chiều cao của đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài sống mũi.

– Chiều rộng của cánh mũi bằng 1/3 chiều dài sống mũi.

– Góc hợp bởi sống mũi và giữa hai chân mày khoảng 115-130 độ.

– Góc hợp bởi chân mũi và môi trên khoảng 95-150 độ

Tiêu chí thứ hai: Một chiếc mũi thẩm mỹ đẹp sẽ không để lại dấu vết sau phẫu thuật hoặc để lại rất ít, tự nhiên đến mức không bị lộ dấu vết.

Tiêu chí thứ ba: Các chức năng của mũi không bị ảnh hưởng, có thể nắn, lắc mũi.

Tiêu chí thứ tư: quá trình hồi phục nhanh để những sinh hoạt bình thường không quá ảnh hưởng.

Để đạt được những tiêu chí này bạn phải được một bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong thẩm mỹ thực hiện và nơi tiến hành nên là các bệnh viện mà không phải là spa hay một trung tâm nào. Tất cả chỉ để đảm bảo kết quả thẩm mỹ như ý và tính an toàn trong thẩm mỹ.

Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ để được lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia đồng thời lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ chất lượng nhé!