Đọc ngay 5 lưu ý sau để kéo dài tuổi thọ cho Vitamin C

Vitamin C dễ dàng bị phá huỷ cấu trúc khi tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ, không khí… khiến sản phẩm mất tác dụng, công sức dưỡng da trở nên vô nghĩa và đôi khi gây những kích ứng không mong muốn trên làn da

Vitamin C là chất dưỡng trắng da tự nhiên và an toàn. Nó cũng giúp thúc đẩy quá trình tạo ra collagen, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá, làm mờ vết thâm, nám, giúp da trắng sáng nhờ làm chậm quá trình chuyển hóa melanocytes thành melanin. Tuy nhiên, Vitamin C thường bị phân hủy rất nhanh sau khi mở nắp nếu không thực hiện các thao tác bảo quản. Vậy nên hãy ghi lại những lưu ý bên dưới đây để lúc nào cũng được sử dụng Vitamin C tươi mới và tiết kiệm chi phí làm đẹp vì những lọ Vitamin C nguyên chất thì giá không hề rẻ.

1. Hạn chế thời gian mở nắp và đóng chặt nắp sau khi dùng

Bản thân Vitamin C là chất chống oxi hoá nhưng lại vô cùng nhạy cảm với không khí bên ngoài. Bởi lẽ, khi tiếp xúc với oxy khiến vitamin C phân huỷ thành dehydroascorbic acid (DHAA) không hoạt động trên da. Những chất này nằm lại là nguyên nhân làm da trở nên ngứa, kích ứng và mẫn cảm hơn.

Đóng chặt nắp chai sau mỗi lần sử dụng và hạn chế tối đa thời gian mở nắp sẽ góp phần gia tăng “tuổi thọ” cho lọ Vit C của bạn.

2. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Khi bảo quản serum vitamin C ở điều kiện bình thường, sản phẩm này dễ gặp phải nguy cơ bị oxy hóa và giảm khả năng cải thiện làn da theo thời gian. Sự phá vỡ cấu trúc vitamin C thực tế diễn ra nhanh hơn kể từ lúc bạn gỡ lớp niêm phong trên bao bì sản phẩm. Vậy nên, muốn duy trì tuổi thọ cho serum vitamin C, bạn hãy ưu tiên cất sản phẩm này trong tủ lạnh, và serum vitamin C sẽ chất lượng đến từng giọt cuối cùng.

Tuy nhiên, ngăn chứa thực phẩm tươi sống (thịt, cá, rau, quả…) cần được tách biệt với nơi cất trữ vitamin C. Bên cạnh đó, tránh để sản phẩm ở cửa tủ, mỗi lần bạn mở cửa, khí lạnh toả ra ngoài, nhiệt độ giao động khiến vitamin C chịu tác động nhiều hơn.

3. Thời gian sử dụng sau khi mở nắp

Hạn dùng trung bình một lọ vitamin C lên đến 1 hoặc 2 năm. Điều này chỉ đúng khi sản phẩm nguyên bao bì. Còn sau khi mở nắp, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm trong vòng 1-2 tháng, hoặc đến khi sản phẩm đổi màu.

Vitamin C trên thị trường có nhiều dạng kem, serum, sữa dưỡng… Trong số này, thường chỉ có serum chứa vitamin C hoạt động gần như không màu. Nếu bạn nhìn thấy vitamin C chuyển sang màu vàng thì không nên sử dụng nữa để làn da không bị kích ứng, nguyên nhân là do quá trình oxi hoá trong lưu trữ, bảo quản chưa tốt.

4. Tránh ánh nắng trực tiếp

Nhiệt độ cao khiến Vitamin C giảm khả năng hoạt động và không thể phát huy tác dụng do bị phân huỷ thành các dạng không hoạt tính và có thể gây hại ngược lại cho làn da. Các Vitamin nói chung, đơn cử như Vitamin C cần phải bảo quản trong bóng tối để hạn chế phản ứng thành các chất không mong muốn bởi bản thân thành phần này đã cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng.

5. Không bao giờ để trong phòng tắm

Rất nhiều chị em có thói quen giữ sản phẩm chăm sóc da ở phòng tắm để tiện sử dụng sau khi tắm. Tuy nhiên, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tắm khiến chất lượng một số hoạt chất bị giảm, trong đó có Vitamin C. Sự ẩm ướt ở phòng tắm tạo điều kiện để hơi ẩm xâm nhập sau mỗi lần đóng mở sản phẩm, làm giảm hiệu lực của loại Vitamin tan trong nước này và bạn sẽ không nhận được chút giá trị dinh dưỡng nào mà sản phẩm mang lại bởi chúng đã tan cả rồi.

Liên hệ với SHE CENTER để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline: 0378 88 88 78 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây

Tags: