Gương mặt quá “phúng phính” với nhiều mỡ má khiến bạn thiếu tự tin và làm cơ mặt sớm chảy xệ. Bạn cần một giải pháp để lấy lại đường nét gương mặt phải không?

Lấy túi mỡ má trong hay còn gọi cắt bỏ mỡ má là phẫu thuật loại bỏ mỡ khỏi 2 bên má, làm gương mặt thon gọn, xương gò má và xương hàm sắc nét hơn.

Túi mỡ má nằm sâu ở vùng má dưới và có thể nằm dưới một số khối cơ, tùy vào cấu trúc gương mặt của mỗi người. Để xác định rõ vị trí, bạn cần chụp ảnh CT trước khi thực hiện, kích thước của túi mỡ cũng sẽ khác nhau tùy theo thể cân của mỗi người.

Một điểm đáng lưu ý khác, túi mỡ má trong là hiện tượng di truyền, chúng sẽ không bị thay đổi bởi chế độ giảm cân hay tập luyện!

Ưu điểm của lấy túi mỡ má trong

 • Gương mặt thon gọn đường nét sắc sảo
 • Kết quả duy trì vĩnh viễn ngay cả khi bạn tăng cân
 • Không để lại vết sẹo nào vì quá trình được thực hiện bên trong miệng
 • Chỉ mất khoảng 20 phút để thực hiện, nghỉ dưỡng ngắn và đi làm lại sau ngày thứ 3

Nhược điểm 

 • Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, xác định đúng lượng mỡ cần lấy để tránh mất cân đối hay gương mặt quá hốc hác sau phẫu thuật.
 • Bạn sẽ bị sưng nhẹ trong 1-2 tuần sau thực hiện

Cách thức thực hiện và quá trình phục hồi

Bạn phải được xét nghiệm và chụp CT trước khi thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ và thực hiện một đường rạch dài 1cm ở mặt trong má (phía trong miệng), sau đó dùng các dụng cụ phẫu thuật đầu nhỏ chuyên dụng cắt bỏ một lượng mỡ thừa. Cuộc phẫu thuật này được đánh giá tương tự như một quy trình nha khoa nên khá nhẹ nhàng và không quá khó chịu. Nhưng quá trình phục hồi thì rất khác:

 • Bạn sẽ được đeo đai cố định hàm, cùng với đó là các kê đơn súc miệng, kháng sinh để tránh viêm nhiễm. 
 • Hãy đặt túi chườm đá vào 2 bên má trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật và uống nước mát để giảm viêm. 
 • Bạn phải đeo đai cằm vào buổi đêm trong 2 tuần đầu tiên để tạo sự nâng đỡ cho vùng mặt
 • Do vết mổ bên trong má nên bạn phải dùng thức ăn mềm và tránh các món cay, nóng trong tuần đầu sau phẫu thuật.
 • Bạn sẽ bị sưng 2 bên má, nhưng bạn phải bắt đầu công việc sớm và không muốn mọi người biết bạn đã phẫu thuật thẩm mỹ. Lúc này, bạn có thể bảo với họ là bạn vừa nhổ 2 chiếc răng khôn vì tình trạng khá tương tự.

Đối tượng phù hợp với phương pháp lấy túi mỡ má trong

Phương pháp này sẽ định hình đường nét khuôn mặt cho những bạn cảm thấy má quá tròn và phúng phính hoặc những người có đôi má mũm mĩm mà không phải do thừa cân. Nếu bạn có phần má rộng do các khối cơ hàm phát triển thì phương pháp này sẽ không giúp được gì cho bạn.

Dành cho những bạn cảm thấy má quá tròn và phúng phính hoặc những người có đôi má mũm mĩm!

Liên hệ với SHE CENTER để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline: 0378 88 88 78 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây.