Một chiếc mũi đẹp phải có sóng mũi cao, cánh mũi nhỏ và cân đối phải hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Nhưng nếu nâng mũi quá cao sẽ không an toàn và dẫn đến biến chứng.

Theo các số liệu nghiên cứu, tỷ lệ vàng cho mũi với đỉnh mũi trong khoảng 22 – 24mm là chiều cao lý tưởng và gốc mũi thì ở khoảng 11mm, tỷ lệ này sẽ thay đổi đôi chút tùy theo gương mặt của từng người. Tuy nhiên, các bác sĩ thẩm mỹ khuyên rằng: không nên nâng mũi quá cao!

Nâng mũi quá cao sẽ Không An Toàn:

  • Khiến mũi trông thiếu tự nhiên, mất cân đối, lộ dấu vết thẩm mỹ rõ ràng.
  • Nguy cơ biến chứng cao khi sụn nhân tạo quá cao, dày khiến vùng da mũi bị kéo căng, chèn ép mạch máu, dễ bào mòn da.
  • Các BIẾN CHỨNG thường gặp: dịch chuyển, lệch sống dù bị tác động nhẹ, lộ sóng, bóng đỏ.
  • Ảnh hưởng đến vùng da mắt do độ căng lớn, không tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân gây ra:

Do loại miếng sụn đặt vào có kích thước không hợp và trình độ tạo hình sụn đệm của bác sĩ thẩm mỹ chưa cao dẫn đến mũi có độ cao chênh lệch lớn so với tổng thể khuôn mặt.

Bác sĩ có tay nghề chuyên môn thấp, không đo đạc tính toán được độ cao hợp lý dựa trên những đo vẽ của tỉ lệ và hình dáng khuôn mặt.

Cách xử lý để ngừa biến chứng:

  • Chỉnh sửa mũi nâng cao quá cần tái phẫu can thiệp vào phần sụn, các bác sĩ sẽ giải phóng miếng độn cũ trước đó và loại bỏ bao xơ xung quanh.
  • Nếu vùng mũi không bị viêm nhiễm và còn đủ mô mềm thì sẽ tiến hành nâng lại mũi với độ cao hài hòa và cân đối hơn.
  • Nếu mô da thiếu hụt và có tình trạng viêm nhiễm thì phải điều trị viêm và tăng sinh đủ mô da mới thực hiện nâng lại. Thời gian này có thể kéo dài từ 3-6 tháng tùy cơ địa từng người.

Khi đầu mũi khá đẹp và chỉ muốn cải thiện độ cao bạn có thể chọn cải thiện bằng phương pháp Nâng Mũi Bán Cấu Trúc.

Nhưng nếu muốn cải thiện cả đầu mũi, cánh mũi hay ngừa biến chứng về sau bạn có thể chọn phương pháp Nâng Mũi Cấu Trúc bọc sụn tự thân hoặc sụn Megaderm.

Liên hệ với SHE CENTER để đặt lịch tư vấn cùng bác sĩ hay để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline: 0378 88 88 78 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây.