Đối với một số cơ địa, vết sẹo sau nâng ngực nội soi là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng quá vì vết sẹo này hoàn toàn có thể được giấu đi!

Sẹo sau nâng ngực nội soi sẽ có nhiều kích cỡ và vị trí khác nhau. Độ dài vết sẹo sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa, kích cỡ túi độn và kiểu túi độn được sử dụng. Tuy nhiên kích thước của vết sẹo không quan trọng bằng vị trí vết sẹo.

Phẫu thuật nâng ngực nội soi thường được thực hiện thông qua đường quầng vú, nếp vú hoặc đường nách. Có nhiều ưu và nhược điểm đối với từng vị trí phẫu thuật, và không có trường hợp nào không để lại sẹo sau phẫu thuật nhưng các vết sẹo này thường được bác sĩ che giấu một cách khéo léo.

Một bác sĩ thẩm mỹ đã từng thực hiện cả 3 phương pháp cho khách hàng của mình nhận xét rằng: “Vết rạch ở nếp gấp dưới vú mang lại kết quả tốt nhất và để lại sẹo ít nhìn thấy nhất”

Đặc điểm 3 vết sẹo tại 3 vị trí phẫu thuật:

Vết mổ tại vị trí đường quầng vú: Khuyết điểm rõ ràng nhất của vết mổ thông qua đường quầng vú đó là vết sẹo để lại có thể nhìn thấy, tuy nhiên vết sẹo này thường rất nhỏ (bằng khoảng một nửa độ dài chu vi quầng vú) hoặc đẹp. Nhưng vết sẹo này lại nằm tại vị trí ở “chính giữa và ngay trước”, vì vậy chỉ cần màu sắc sẹo đậm hay nhạt hơn một chút so với màu sắc tự nhiên của quầng vú là có thể nhìn thấy ngay khi không mặc đồ.

Vết mổ tại vị trí dưới nách: Vết sẹo ở nách không nằm trên ngực mà nằm ở nếp gấp của nách. Độ dài vết sẹo sẽ khoảng từ 4 đến 6 cm, và được “giấu” khá kín vì trùng với nếp gấp vùng nách khi chúng ta hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vết sẹo đường nách thường bị lộ khi mặc đồ bơi hoặc áo sát nách trong lúc chúng ta vận động hoặc giơ tay lên cao. So với vết sẹo tại đường quầng vú và nếp gấp dưới vú thì vết sẹo ở nách dễ bị lộ nhất vì 2 vị trí kia có phần “kín đáo” hơn khi chúng ta mặc quần áo.

Vết mổ tại vị trí nếp gấp dưới vú: Vết rạch tại nếp gấp dưới vú được xem là lựa chọn tốt nhất vì nó có thể che giấu khi mặc đồ, thậm chí là đồ bơi hay áo sát nách. Vết sẹo dài khoảng 4 đến 6 cm. Khi không mặc đồ thì vết sẹo này cũng sẽ được giấu đi nếu nhìn từ phía trước. Chỉ có thể nhìn rõ vết sẹo khi nhìn theo hướng từ phía dưới lên.

Nhìn chung, tất cả các ca nâng ngực nội soi đều sẽ không giống nhau và cách duy nhất để biết sẹo của bạn sẽ như thế nào là thông qua tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ. Yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn vị trí đường rạch là kinh nghiệm, và khả năng của chính bác sĩ phẫu thuật.

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này, bạn có thể tham khảo tại shecenter.vn