Vết bầm tím dưới da tại vị trí tiêm sau khi tiêm Filler là tình trạng vô cùng phổ biến. Những vết bầm này sẽ dần biến mất khoảng 1 tuần sau khi tiêm. Đối với các vết bầm trên cơ thể, chúng ta có thể tạm che đi bằng trang phục, nhưng đối với những vết bầm trên mặt thì chắc chắn là điều không ai muốn. Vậy làm cách nào để không bị bầm tím sau khi Tiêm Filler?

Nguyên nhân của vết thâm tím là do tình trạng chảy máu trong mô tế bào. Và bất cứ khi nào bác sĩ đưa mũi tiêm vào da, nguy cơ thâm tím sẽ xảy ra. Nhưng vẫn có một số lưu ý giúp bạn hạn chế các vết bầm tím không mong muốn sau khi thực hiện Tiêm Filler.

1/ Trước khi thực hiện tiêm Filler:

– Trước khi tiêm 2 tuần, ngưng sử dụng các loại thuốc như aspirin, các thuốc có chứa NSAID,… Những loại thuốc này gây trở ngại cho hoạt động của tiểu cầu và gây chảy máu nhiều hoặc bầm tím.

– Trước ngày tiêm Filler hãy ăn dứa tươi. Vì dứa có chứa chất bromelain giảm tình trạng thâm tím. Bạn cũng có thể mua bromelain ở dạng viên nén, nhưng dứa tươi là lựa chọn tốt hơn.

2/ Trong khi thực hiện tiêm Filler:

– Đè vào vùng tiêm trong vòng 5 phút để làm giảm thiểu nguy cơ rỉ máu khi rút mũi
kim ra.

– Ấn nhẹ và chườm đá trong vòng 20-30 phút tại khu vực tiêm. Sử dụng đá không chỉ giúp giảm khó chịu mà còn giúp co mạch, giảm sưng nề.

3/ Sau khi tiêm Filler:

– Trong vòng hai ngày sau tiêm, tránh các thuốc aspirin, các thuốc có chứa NSAID, Vitamin E, dầu cá, , Omega-3, Glucosamine,…

– Tiếp tục chườm lạnh trong vòng ít nhất 8 giờ đầu sau tiêm để giảm sưng nề,
viêm và thâm tím.

– Không chạm vào vùng da được tiêm trong vòng 6 giờ sau tiêm.

– Không tập luyện hoặc nằm xuống ngay sau khi tiêm. Cả hai đều làm tăng huyết
áp và tăng nguy cơ bị thâm tím.

Và một điều quan trọng cũng quyết định việc tiêm Filler có để lại những vết bầm không đó chính là kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ. Hãy tìm đến một bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm giúp bạn đặt niềm tin trọn vẹn, vì thậm chí những tiểu tiết nhỏ như đảm bảo bệnh nhân cảm thấy thoải mái và tự tin (giảm stress, hạ huyết áp,…) cũng có thể tạo ra những
khác biệt lớn trong việc giảm thiểu nguy cơ thâm tím.

Một bác sĩ có chuyên môn cao sẽ biết phải lựa chọn và sử dụng mũi kim có kích thước nhỏ nhất có thể. Tiêm chậm và đều khi mũi tiêm đi xuyên qua các mô, để có thể đưa chất làm đầy từ kim vào các mô mà vẫn không làm tổn thương mô tế bào.

Nhìn chung, phương pháp hữu ích nhất chính là tìm đến một trung tâm uy tín và bác sĩ giàu kinh nghiệm. Hai điều này sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức và sự sẵn sàng, giúp giảm thiểu tình trạng sưng bầm cũng như những biến chứng thẩm mỹ sau khi thực hiện.

SHE CENTER hiện đang cộng tác cùng đội ngũ những bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành tại Việt Nam. Cam kết có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ của SHE CENTER tại: shecenter.vn