Nếu bạn đang đau đầu vì gương già nua, hốc hác, thì thủ thuật tạo má phính dưới đây rất đáng để bạn quan tâm lúc này!

Xu hướng gương mặt baby đầy đặn được nhiều chị em vô cùng ưu ái bởi nó giúp cho khuôn mặt đậm chất baby, trẻ hơn cả chục tuổi. Chính vì thế, tiêm đầy má hóp trở thành xu hướng thẩm mỹ nhanh chóng được nhiều người đón nhận.

Bác sĩ sẽ thăm khám, đánh dấu những vùng cần tiêm để xác định thể tích phù hợp với gương mặt nhưng vẫn giữ được độ mềm mại, tự nhiên nhất. Vậy làm má phính với Filler hay mỡ tự thân? Cùng xem xét những ưu nhược điểm sau và lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nào:

 

Hyaluronic acid (HA) còn gọi là Filler: làm đầy các vùng khuyết thiếu trên cơ thể.

+ Ưu điểm: đây là 1 chất có sẵn trong cơ thể, độ tương thích cao. Kết quả thấy được ngay sau khi thực hiện. Có thể tiêm tan filler trả về hình dáng ban đầu nếu không ưng ý mà không gây ra tác dụng phụ. Đồng thời còn giảm được nếp nhăn vùng má và giúp da căng mịn hơn nhờ cơ chế kích thích tăng sinh collagen của HA.

+ Nhược điểm: thời gian duy trì không kéo dài được lầu từ 2-3 năm, có thể gặp biến chứng tắc mạch, hoại tử nếu người tiêm không phải là bác sĩ giàu kinh nghiệm.

 

Mỡ tự thân: lấy mỡ tại vùng khác trên cơ thể như đùi, bụng… mỡ sẽ được xử lý và trộn thêm tế bào để mỡ sống.

+ Ưu điểm: mỡ là vật liệu tự thân nên không cần lo lắng về khả năng kích ứng. Sau khi cấy nếu mỡ sống sót thì sẽ duy trì được kết quả lâu bền. Cấy mỡ cũng có thể giúp bạn giảm các nếp nhăn và làn da tươi trẻ hơn.

+ Nhược điểm: nếu các tế bào mỡ không sống sót sẽ tan nhanh và xẹp lại như ban đầu, nhưng cũng có khả năng mỡ tăng sinh thái quá khiến vùng má thiếu tự nhiên. Phương pháp này vẫn có nguy cơ tắc mạch, hoại tử nếu người tiêm không phải là bác sĩ giàu kinh nghiệm.

 

Dù bạn lựa chọn phương pháp nào thì cũng phải được thực hiện bởi cơ sở uy tín với bác sĩ có nhiều kinh nghiệm chuyên môn để hạn chế thấp nhất những sai lầm và biến chứng xảy ra!

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ để được lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia đồng thời lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ chất lượng nhé!