Mặt nạ ngủ có thể thay thế cho kem dưỡng ban đêm hay không?

Nếu như kem dưỡng là sản phẩm quen thuộc trong chu trình chăm sóc da của phái đẹp, thì mặt nạ ngủ chỉ rộ lên trong thời gian gần đây theo làn sóng khởi xướng làm đẹp kiểu Hàn. Từ những công dụng dễ gây nhầm lẫn nên nhiều nàng không khỏi băn khoăn rằng hai bước chăm da này có thể thay thế cho nhau được hay không?

 

Kem dưỡng ban đêm

Kem dưỡng da ban đêm chú trọng vào việc cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng để tăng cường khả năng hoạt động của tường rào bảo vệ da; giúp da tái xây dựng lại cấu trúc săn chắc, đàn hồi và đủ “áo giáp” tiếp tục đương đầu với tác động môi trường vào ngày hôm sau. 

Các thành phần dưỡng da ban đêm thường chứa hoạt chất có khả năng kích thích sản xuất collagen như peptide, chống oxy hóa như vitamin C, E…hoặc các tác nhân chống lão hoá như retinol, glycolic acid, salicylic acid… giúp chu kỳ thay da sinh học diễn ra nhanh hơn, loại bỏ lớp da chết già cỗi xỉn màu để thay thế bằng lớp da mới khỏe hơn và ngăn ngừa vết nhăn hình thành sớm. 

Mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ hay sleeping mask, đúng như tên gọi của mình, bạn sẽ thoa lên da trước khi đủ ngủ vào buổi tối và giữ nguyên cho đến sáng hôm sau. Tác dụng chủ yếu sản phẩm này là bổ sung ẩm, cấp nước, hỗ trợ hấp thụ, hoạt hóa các bước skincare trước đó. 

Vẫn có nhiều loại mặt nạ ngủ được bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin, khoáng chất, hyaluronic acid để giúp da khoá ẩm và mềm mịn vào ngày hôm sau; hay được trang bị cả peptide, axit amin, collagen,… chống lão hoá

Mỗi loại một vai trò

Cả kem dưỡng ban đêm lẫn mặt nạ ngủ đều là những bước làm đẹp hữu ích cho làn da của các nàng và cả hai thì không giống nhau cho lắm. 

Kem dưỡng ban đêm ngoài có khả năng cấp ẩm thì sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất, nuôi dưỡng làn da thêm khỏe mạnh theo tiêu chí “chậm mà chắc” nên hẳn nhiên là phải sử dụng hằng ngày.

Mặt nạ ngủ thì làm tốt nhiệm vụ giữ nước, cấp ẩm và khóa dưỡng chất từ các bước thoa serum, essence hay kem dưỡng ẩm… để làn da nhận được nhiều hơn các dưỡng chất, chống bay hơi, thất thoát. Ngoài ra, mặt nạ ngủ cũng là giải pháp nhanh chóng giúp các nàng có được làn da căng mịn, tươi sáng khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên, kem dưỡng ban đêm vẫn có thể được thay thế bằng mặt nạ ngủ bởi theo bác sĩ da liễu Lorstcher: “Lý tưởng nhất, mặt nạ ngủ nên sử dụng 2 – 3 lần/tuần, nhưng nếu làn da của bạn cảm thấy ổn với mặt nạ ngủ (không bị kích ứng hay quá tải) thì bạn có thể sử dụng hằng ngày để thay thế kem dưỡng ban đêm“.

Như vậy, bạn có thể dùng mặt nạ ngủ hằng ngày tuỳ vào khả năng dung nạp và tình trạng da, nhưng nhìn chung đây không phải là lựa chọn quá sáng suốt để thay thế hoàn toàn kem dưỡng da đối với những bạn chưa có kiến thức tốt hoặc không có thói quen chăm sóc da đúng cách và khoa học. Chưa kể, nếu da đang có nhiều khuyết điểm như mụn, nếp nhăn, thâm nám… thì chắc chắn rằng làn da sẽ cần một sản phẩm chăm sóc đều đặn mỗi ngày hơn là chọn sản phẩm sử dụng tần suất thưa và dễ gây quá tải.

Liên hệ với SHE CENTER để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline: 0378 88 88 78 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây.

Tags: