Dáng ngực sau nâng tròn đầy với độ rũ tự nhiên là điều không quá khó nếu bạn biết massage đều đặn và chăm sóc đúng cách.

Để có đôi gò bồng đảo thật tự nhiên sau khi nâng ngực nội soi ngoài lựa chọn túi ngực phù hợp, tay nghề bác sĩ thực hiện cao thì hành trình dung hòa với” người bạn mới” sau phẫu thuật chính là điều làm nên sự khác biệt.

Chăm sóc đúng cách sau khi nâng ngực nội soi

Khi thuốc tê dần hết hiệu lực, những cơn đau âm ĩ hay cảm giác châm chích khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên, bạn không được gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu tại chỗ.

Ông bà ta thường nói “Có kiêng có lành”, đặc biệt là trong giai đoạn vừa phẫu thuật xong. Bạn nên kiêng ăn thực phẩm gây sẹo lồi; các loại thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ; kiêng các thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da; kiêng luôn ăn đồ cay nóng; không sử dụng chất kích thích vì những thực phẩm này khiến quá trình hồi phục vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc chống sẹo… đúng liều theo chỉ định của bác sĩ.

Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật và không tắm hay chạm nước trong 48h sau phẫu thuật để tránh nhiễm trùng vết mổ.

Chườm lạnh trong 2 ngày đầu, ngày thứ 4 trở đi thì chườm ấm để giảm sưng và thâm tím.

Từ ngày thứ 5 trở đi bạn có thể đi làm lại bình thường nhưng mọi chuyển động phải hết sức nhẹ nhàng.

Bác sĩ sẽ tháo băng, cắt chỉ sau 7 ngày và bắt đầu mặc áo định hình ngực sau nâng. Có thể bắt đầu tắm sau ngày cắt chỉ.

Từ ngày thứ 10 cảm giác sưng, đau đều giảm rõ rệt, cơ thể đang dần thích ứng với “những người bạn mới”. Để chắc chắn hơn, bạn có thể đến kiểm tra độ lành của vết thương lần nữa.

Khi dáng ngực dần ổn định bạn  có thể massage để ngực mềm mại, tự nhiên và ngăn chặn mô sẹo hình thành.

Cách massage ngực sau nâng

Bước 1: nằm ngửa, 2 bàn tay đỡ lấy phía dưới của một bầu ngực, chầm chậm đẩy lên từ chân ngực đến núm vú, dừng lại 10 giây và thực hiện 10 lần. Tiếp theo,  sử dụng cả lòng bàn tay đẩy thật nhẹ ngực sang 2 bên, cũng khoảng 10 lần. Lặp lại cho bên ngực còn lại sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn.

Bước 2: nhẹ nhàng xoa bóp bằng cách dùng ngón trỏ và ngón cái massage đường bao ngoài ngực. Thực hiện chậm và nhẹ nhàng 10 lần cho mỗi bên ngực.

Bước 3: xoay nhẹ và chậm bầu ngực theo hướng kim đồng hồ 10 lần rồi lại đảo chiều. Đừng ấn quá mạnh sẽ gây cảm giác căng tức.

Bước 4: Chồng hai tay lên nhau, nhẹ nhàng xoa bóp khắp 2 bên ngực với áp lực vừa phải.

Có thể massage cho ngực mỗi ngày từ 2-3 lần trong 3 tháng. 4 tháng đến 1 năm sau phẫu thuật, khi ngực bình thường, bạn có thể chỉ cần massage 1 lần/ngày. Hãy đến bác sĩ nếu có một trong các dấu hiệu sau: Ngực đỏ ửng, căng hoặc nóng, sờ ngực thấy cứng và co thắt, vị trí núm vú, hình dáng khuôn ngực thay đổi đột ngột.

Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ để được lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia đồng thời lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ chất lượng nhé!