Phẫu thuật căng da mặt giúp làm mờ các nếp nhăn, loại bỏ những phần da thừa, từ đó khiến khuôn mặt trở nên săn chắc, căng bóng. Tuy nhiên, một số nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình căng da mặt bạn cần tìm hiểu để đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Căng da mặt là gì?
Theo thời gian, da và các mô dưới da mất dần đi tính đàn hồi tự nhiên. Từ đó xuất hiện các nếp nhăn và da mặt trở nên chảy xệ. Phẫu thuật căng da mặt sẽ giúp nâng và thắt chặt các mô ở mặt.

Căng da mặt liên quan đến việc loại bỏ da thừa, làm mờ các nếp nhăn. Thông thường, thủ thuật này không giúp nâng mắt hay lông mày mặc dù bạn có thể thực hiện chúng cùng một lúc.

Nâng cơ mặt thường tập trung vào 2/3 phần dưới của khuôn mặt và phần cổ. Mọi người có thể đi căng da mặt vì nhiều lý do khác nhau nhưng phổ biến nhất là mong muốn xóa đi các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt.

Những điều bạn nên biết về phẫu thuật căng da mặt SHE CENTER

Đối tượng có thể thực hiện căng da mặt gồm:

Người khỏe mạnh và không có các yếu tố gây cản trở quá trình lành vết thương hay phục hồi sau phẫu thuật
Người không hút thuốc và lạm dụng các chất kích thích
Những người có nhiều kỳ vọng, đáp ứng được các yêu cầu của phẫu thuật

Căng da mặt có tác dụng gì?

Trong quá trình căng da mặt, bác sĩ phẫu thuật sẽ tái định vị mỡ và các mô dưới da để:

 • Làm mờ nếp nhăn
 • Loại bỏ những phần da dư thừa
 • Nâng và làm săn chắc da mặt
 • Chi phí của phẫu thuật căng da mặt

Ở Việt Nam, chi phí cho một quá trình căng da mặt dao động tùy thuộc vào phương pháp cũng như chất lượng, cơ sở vật chất của cơ sở thẩm mỹ. Bên cạnh đó, một số chi phí liên quan như lệ phí nằm viện, chi phí gây mê… cũng sẽ tăng tổng giá trị bạn cần trả khi thực hiện căng da mặt.

Chi phí của mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào mong muốn cá nhân, chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hay khu vực mà bạn dự định thực hiện phẫu thuật. Vì thế, bạn hãy cân nhắc địa điểm thực hiện phẫu thuật để phù hợp với tình hình tài chính mà bạn đang có.

Nguy cơ và tác dụng phụ khi căng da mặt

Những điều bạn nên biết về phẫu thuật căng da mặt SHE CENTER

Bất kỳ thủ thuật y khoa nào đều có những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra, bao gồm cả căng da mặt. Một số rủi ro khi phẫu thuật căng da mặt có thể kể đến như:

 • Nguy cơ bị mất cảm giác do gây tê
 • Chảy máu
 • Nhiễm trùng
 • Các vấn đề về tim mạch
 • Hình thành các cục máu đông
 • Cảm thấy đau đớn hoặc để lại sẹo
 • Rụng tóc tại vị trí vết mổ
 • Sưng tấy kéo dài
 • Gặp vấn đề trong quá trình chữa lành vết thương

Vì vậy, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về các nguy cơ có thể xảy ra khi căng da mặt để đảm bảo an toàn và tìm được những phương pháp điều trị phù hợp.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi căng da mặt?

Việc chuẩn bị cho quá trình căng da mặt tương tự như bất kỳ loại phẫu thuật khác. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm máu hoặc các đánh giá tiền phẫu. Bạn có thể được yêu cầu ngưng sử dụng hoặc điều chỉnh liều lượng một số loại thuốc trước khi phẫu thuật.

Một số yêu cầu như:

 • Bỏ thuốc lá
 • Ngừng sử dụng aspirin, thuốc giảm đau, kháng viêm và bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào để giảm nguy cơ gây chảy máu và bầm tím
 • Sử dụng một số sản phẩm chuyên dụng cho da mặt trước khi làm thủ thuật
 • Bạn có thể bị gây mê toàn thân trong quá trình phẫu thuật nên cần đi chung với người thân để giúp đưa đón, cho dù bạn thực hiện căng da mặt tại một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hay trong bệnh viện. Nếu được, bạn hãy sắp xếp cho người thân ở lại 1 – 2 đêm sau khi phẫu thuật sẽ tốt hơn.

Kết luận

Bạn nên tìm hiểu cẩn thận trước khi quyết định căng da mặt, đảm bảo cơ sở thực hiện phẫu thuật cũng như các bác sĩ có đầy đủ giấy phép hành nghề và chứng chỉ chuyên môn liên quan.

Nếu người thân hoặc bạn bè của bạn đã từng thực hiện căng da mặt trước đó, bạn nên tham khảo ý kiến từ họ. Hãy hỏi về mức độ hài lòng, chất lượng phẫu thuật hay hiệu quả sau khi căng da mặt từ những người bạn quen biết, tin tưởng. Sau đó, bạn tổng hợp, đánh giá các thông tin và tìm cho mình một cơ sở thẩm mỹ khiến bạn mình thấy yên tâm thực hiện phẫu thuật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thẩm mỹ viện SHE CENTER để được tư vấn kỹ càng trước khi quyết định. Đưa ra quyết định dựa trên sự phân tích các thông tin thiết yếu là một quyết định thông minh.