Bất cứ một liệu trình triệt lông nào đều đòi hỏi khoảng thời gian giãn cách giữa những lần thực hiện. Việc chăm sóc vùng điều trị trong khoảng thời gian này vô cùng quan trọng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả triệt lông của bạn.

Thời gian giãn cách giữa những lần triệt lông sẽ từ 4-8 tuần. Vậy trong khoảng thời gian đó, bạn nên và không nên làm gì để có thể đạt được hiệu quả triệt lông tốt nhất?

1/ Đối với lượng lông mọc trở lại trong khoảng thời gian điều trị:

Những điều NÊN và KHÔNG NÊN làm giữa những lần triệt lông

Chỉ nên áp dụng phương pháp cạo để loại bỏ phần lông này. Vì cạo sẽ chỉ tác dụng đến phần lông ở bề mặt và không gây ảnh hưởng đến nang lông bên dưới.

Các phương pháp như wax hoặc nhổ lông tận gốc, sẽ gây cản trở tác dụng của tia laser hoặc xung ánh sáng trong liệu trình. Vì mục tiêu của liệu trình triệt lông là truyền năng lượng xuống gốc nang lông để tiêu diệt nang lông vĩnh viễn.

2/ Tránh mọi tác động có thể làm thay đổi màu da tự nhiên:

Việc thay đổi màu da có thể khiến tác động của của tia laser hoặc xung ánh sáng trong liệu trình triệt lông thay đổi theo. Điều này có thể gây biến chứng nếu bác sĩ không biết về tình trạng thay đổi màu da của bạn và điều chỉnh lại mức năng lượng ánh sáng cho phù hợp.

Để tránh những biến chứng không đáng có, việc che chắn bảo vệ vùng điều trị khỏi ánh nắng mặt trời cũng rất quan trọng. Có thể liệt kê những việc không nên làm bao gồm nằm giường nhuộm da, kem nhuộm da, tắm trắng da,…

3/ Tránh chà sát vùng điều trị:

Khi trong quá trình triệt lông, vùng điều trị có thể sẽ trở nên nhạy cảm, một số người có thể có cảm giác ngứa nhẹ. Vì vậy hãy lưu ý và tránh chà sát vùng điều trị cũng như bất cứ sản phẩm hóa mỹ phần nào có thể gây dị ứng.

Dịch vụ triệt lông tại SHE CENTER sử dụng công nghệ ánh sáng OPT hiện đại nhất hiện nay – có khả năng loại bỏ lông tận gốc, không đau và đồng thời giúp làm sáng da vô cùng hiệu quả sau từng lần trị liệu.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ này tại: https://shecenter.vn/triet-long-opt/