Những thông tin về triệu chứng và cách chăm sóc ngực sau nâng từ bác sĩ tại SHE CENTER sẽ giúp bạn sẵn sàng tâm lý khi bước vào phòng phẫu thuật.

Chắc chắn rằng bất cứ nữ khách hàng nào khi đưa ra quyết định nâng ngực để cải thiện vòng một, hẳn phải trải qua không ít những nỗi lo lắng. Nhưng bạn có biết, tâm lý lo lắng này, ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

Chuẩn bị kiến thức kỹ càng và hiểu rõ về dịch vụ chính là là giải pháp đơn giản nhất giúp bạn gạt bỏ lo lắng và bước vào cuộc phẫu thuật với tâm lý hoàn toàn thoải mái đấy!

1/ Các triệu chứng có thể gặp sau khi thực hiện phẫu thuật:

– Khách hàng sẽ có cảm giác đau khu vực quanh vết mổ trong vòng 24 – 48h đầu sau phẫu thuật nguyên nhân là do tăng thể tích đột ngột của ngực. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau nếu khách hàng cảm thấy khó chịu vì tình trạng này.

– Có thể bị sưng nề, bầm tím tại vùng mổ. Tình trạng sưng bầm này sẽ biến mất sau khoảng 1-2 tuần.

– Vận động vùng vai, cánh tay có thể của bạn có thể bị hạn chế do băng đai cố định.

– Do sưng nề khác nhau ở mỗi bên có thể có tình trạng mất cân đối tạm thời vùng ngực sau phẫu thuật đặt vật liệu độn. Tình trạng này sẽ dần cải thiện sau vài tuần.

2/ Chăm sóc sau khi thực hiện phẫu thuật:

– Không gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực mới làm phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu.

– Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc chống sẹo… theo chỉ định của bác sĩ.

– Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật và nghỉ ngơi hoàn toàn trong vòng từ 5 – 10 ngày sau phẫu thuật.

– Chườm lạnh trong 2 ngày đầu, ngày thứ 4 trở đi thì chườm ấm để giảm sưng và thâm tím.

– Kiêng ăn thực phẩm gây sẹo lồi; kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ; kiêng các thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da; kiêng ăn đồ cay nóng; không sử dụng chất kích thích vì những thực phẩm này khiến quá trình hồi phục vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

– Tháo băng, cắt chỉ sau 7 ngày. Có thể bắt đầu tắm sau ngày cắt chỉ. Đối với ca mổ đường rạch nếp lằn vú, thì có thể tắm vào ngày thứ 3 sau phẫu thuật, tránh kì cọ quanh khu vực phẫu thuật. Số ngày chăm sóc sẽ khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người.

– Không tập thể dục mạnh trong vòng 3 tháng, không massage ngực.

– Không đi xông hơi trong vòng 1 tháng phẫu thuật vì việc này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải tỏa phần nào tâm lý lo lắng trước cuộc đại phẫu. Để có thể có được tâm lý tốt khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực, điều quan trọng nhất là tìm được một cơ sở uy tín và bác sĩ có tay nghề cao. Vì một bác sĩ giỏi sẽ biết làm cách nào để tâm lý khách hàng của mình luôn thoải mái và ở trong trạng thái tốt nhất.

Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn về dịch vụ này, có thể liên hệ số hotline của SHE CENTER: 0378 8888 78 hoặc inbox trực tiếp tại fanpage: She Center để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!