Tiêm BOTOX làm đẹp là một phương pháp không hề xa lạ và được sử dụng rất phổ biến. Có rất nhiều trường hợp tiêm Botox, khuôn mặt trở nên cứng đơ và kém tự nhiên trong mọi biểu cảm khiến nhiều người có tâm lý e dè khi sử dụng. Vậy phải tiêm thế nào để khuôn mặt không bị đơ và đạt kết quả như ý?

Botox có thể được tiêm tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như bắp tay, bắp chân, đùi, bàn tay hoặc bàn chân,… Nhưng vị trí tiêm phổ biến nhất của BOTOX là làm thon gọn hàm và các nếp nhăn trên mặt.

Tiêm Botox là phương pháp làm đẹp chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 6 tháng đến 1 năm) nên bắt buộc phải lặp lại các mũi tiêm nếu muốn duy trì kết quả. Chính vì lý do đó, cần hết sức lưu ý khi sử dụng để không gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ mặt khi biểu lộ cảm xúc.

Trong y học, Botox là một loại độc tố có tác dụng làm tê liệt cơ tại vị trí tiêm. Trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp, tác dụng này của Botox được áp dụng để xóa nhanh các nếp nhăn động trên gương mặt hoặc co rút cơ giúp thon gọn mà không cần các thủ thuật phẫu thuật phức tạp.

Nếu bạn đang có ý định làm đẹp bằng Botox, hãy lưu ý 2 điều sau để kết quả sau khi thực hiện được tự nhiên và hoàn hảo, không gặp phải tình trạng khuôn mặt bị đơ cứng.

▪️ Việc tiêm Botox phải đảm bảo đúng liều lượng và đúng thời gian lặp lại các mũi tiêm. Nếu lạm dụng sẽ dẫn đến tình trạng nhão cơ, khuôn mặt trở nên đơ cứng, biểu cảm kém tự nhiên.

▪️ Để một liệu trình Botox diễn ra an toàn mà mang đến hiệu quả hoàn hảo, khách hàng cần được bác sỹ thăm khám để đưa ra liều lượng thích hợp.

▪️ Dịch vụ tiêm Botox cần được bác sĩ có kinh nghiệm trực tiếp thực hiện và tiêm chính xác vị trí. Nếu tiêm sai, khuôn mặt dễ bị biến dạng không cân đối do liệt cơ.