Tiêm BOTOX là một dịch vụ làm đẹp phổ biến giúp xóa nhăn và thon gọn hàm. Nhưng BOTOX chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định vì vậy một số người phải thường xuyên thực hiện tiêm lại. Vậy việc tiêm BOTOX thường xuyên có ảnh hưởng gì đến kết quả hay không?

BOTOX có tên khoa học đầy đủ là Botulinum Toxin, thành phần chính của BOTOX là một loại protein có nguồn gốc từ vi sinh vật Clostridium Botulinum.

BOTOX được ứng dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ có tác dụng làm tê liệt hoặc suy yếu hoạt động của các nhóm cơ hoạt động quá mức, khiến cho nhóm cơ đó được thả lỏng và thư giãn tại vùng được tiêm. Là phương pháp xóa nhanh các nếp nhăn động trên gương mặt hoặc co rút cơ giúp thon gọn hàm mà không cần các thủ thuật phức tạp.

Vì có nguồn gốc từ vi sinh vật, vậy câu hỏi đặt ra là cơ thể chúng có tạo ra kháng thể chống lại nếu tiêm BOTOX thường xuyên không?

  • Câu trả lời là KHÔNG và thậm chí kết quả còn ngược lại!

Một số người nghĩ rằng cơ thể sẽ hình thành nên một sự đề kháng với những tác động của BOTOX nếu như tiêm nhiều lần. Đây là điều rất hiếm khi xảy ra.

Một số người chờ cho đến khi BOTOX hoàn toàn mất tác dụng mới tiêm lại trong khi có những người tiêm lại ngay khi vừa nhìn thấy sự xuất hiện trở lại của nếp nhăn. Việc tiêm nhiều lần sẽ không gây hại và cũng không làm mất đi hiệu quả của BOTOX sau này trong tương lai.

Trên thực tế, hiệu quả mà Botox đem lại thường kéo dài hơn ở những bệnh nhân đã từng tiêm nhiều lần. Điều này là do các cơ được tiêm dần trở nên yếu hơn sau mỗi lần tiêm. Khách hàng thường được khuyên nên tiêm lại BOTOX mỗi 4 – 6 tháng một lần để duy trì kết quả.

Tiêm Botox thường xuyên có bị mất tác dụng không?

Một cuộc nghiên cứu đối với những khách hàng thực hiện tiêm BOTOX 2 lần/năm với những người tiêm 1 lần/năm. Những người này thực hiện tiêm BOTOX 2 lần/năm có ít nếp nhăn mới hơn hoặc nếu có thì chúng cũng không quá sâu.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ này, có thể đăng ký tư vấn cùng bác sĩ của chúng tôi hoặc tìm hiểu thêm tại: shecenter.vn