Sở hữu một làn da mịn màng, không có vi-ô-lông là niềm mơ ước của phái đẹp, trong thời buổi công nghệ hiện nay, triệt lông sẽ là lựa chọn được cân nhắc đầu tiên.

Sở hữu một làn da mịn màng, không có vi-ô-lông là niềm mơ ước của phái đẹp. Bên cạnh việc dưỡng da, triệt lông cũng là một trong những yếu tố được các cô nàng dành khá nhiều sự quan tâm. Đối với một số cô gái, những sợi “vi ô lông” trên cơ thể khiến các nàng cảm thấy thiếu tự tin khi diện quần áo ngắn. Vì vậy, triệt lông dần trở thành một xu hướng làm đẹp phổ biến. Trong số đó, IPL và Laser là một trong những phương pháp nổi bật nhất đều sở hữu khả năng triệt lông vĩnh viễn nhưng liệu trình nào sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn?

Triệt lông bằng IPL

Thuộc nhóm triệt lông bằng ánh sáng, IPL (Intense Pulsed Light) sử dụng xung ánh sáng có cường độ mạnh thông qua màng lọc kính để điều trị. Nguồn ánh sáng cường độ cao phát ra từ bóng đèn Flash Lamp để tạo ra một chùm sóng với quang phổ rộng từ 420nm-1200nm. Năng lượng ánh sáng sau đó được hấp thụ bởi melanin chứa trong những sợi lông, tác động đến giai đoạn tăng trưởng của lông. Khi lông bị “tiêu diệt” trong giai đoạn này, nang lông cũng sẽ bị ảnh hưởng và mất đi khả năng tái sản xuất lông.

Tuy nhiên, IPL là chùm sáng rộng được chia thành nhiều xung khác nhau, khiến các tia sáng không tập trung vào một vùng lông nhất định. Vì vậy, thời gian điều trị sẽ bị kéo dài.

Triệt lông bằng Laser

Laser là tên viết tắt của Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation. Đây cũng là một phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng. Khi được bắn vào da, tia laser tạo ra ánh sáng với bước sóng đơn sắc. Ánh sáng này tập trung vào sắc tố ở nang lông, nhiệt nóng tỏa ra sẽ được hấp thụ vào nang lông. Nhờ đó, lông trên cơ thể dần bị triệt tiêu. Triệt lông bằng laser tác động đến những sợi lông trong giai đoạn tăng trưởng tích cực. Các tia laser được kiểm soát chính xác và hấp thụ bởi melanin và sắc tố chứa trong sợi lông. Những tia này còn đi sâu vào các nang lông nằm bên dưới da.

Liệu trình triệt lông bằng laser đòi hỏi một quá trình điều trị lặp lại. Thông thường, bạn sẽ mất từ 6-8 buổi để loại bỏ vĩnh viễn những sợi lông trên cơ thể.

Nên chọn IPL hay Laser?

Hiệu quả của 2 phương pháp này phụ thuộc vào nhu cầu và cơ thể của từng người. Đối với công nghệ laser, hiệu quả điều trị sẽ cao và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, liệu pháp này phù hợp với nhiều loại da, đặc biệt là các vùng da tối màu. Chi phí triệt lông bằng Laser sẽ cao hơn và thời gian điều trị sẽ ngắn hơn.

ILP thích hợp nhất với những nàng sở hữu làn da sáng và lông sẫm màu. Phương pháp này có khả năng tẩy các vùng lông sậm màu vô cùng hiệu quả, chi phí tiết kiệm hơn nhưng thời gian điều trị sẽ dài hơn.

Những ai không nên đi triệt lông?

  • Người dưới 18 tuổi.
  • Người sở hữu làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng.
  • Phụ nữ có thai.

Liên hệ với SHE CENTER để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline: 0378 88 88 78 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây.