Mỡ thừa vốn là nỗi khổ của không ít người kể cả nam và nữ. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ Hút Mỡ ra đời, là phương pháp giúp bạn sở hữu các số đo mơ ước, loại bỏ các mô mỡ dư thừa khỏi cơ thể một cách triệt để mà không phải mất hàng tháng trời tập luyện cực khổ hay ăn uống với chế độ khắt khe!

HÚT MỠ NỘI SOI LÀ GÌ?

HÚT MỠ NỘI SOI là công nghệ ứng dụng sóng siêu âm hóa lỏng các tế bào mỡ trước khi loại bỏ chúng. Quy trình này được thực hiện với sự hoạt động của công nghệ sóng siêu âm hiện đại, nhắm mục tiêu chính xác đến các tế bào mỡ. Điều này giúp bạn loại bỏ các vùng tích tụ mỡ “cứng đầu”, những vùng mỡ thừa mãi không thể cải thiện dù áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện nghiêm ngặt.

Mỡ hóa lỏng sau đó sẽ được hút ra ngoài bằng ống thông, hoặc một loại ống chân không y tế mỏng. Dịch vụ thường được áp dụng cho các vùng mỡ cứng đầu, chẳng hạn như: Bụng, cánh tay, lưng, đùi, nọng cằm,…

Có hai hình thức hút mỡ ứng dụng công nghệ sóng siêu âm là Hút Mỡ Siêu Âm Trong (nội soi) và Hút Mỡ Siêu Âm Ngoài.

HÚT MỠ SIÊU ÂM TRONG hay còn gọi là HÚT MỠ NỘI SOI là thủ thuật mà trong đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa một đầu dò vào cơ thể bệnh nhân thông qua một vết mổ rất nhỏ. Đầu dò sẽ phát ra rung động âm thanh, giúp phá vỡ chất béo ở những vùng cần điều trị.

• HÚT MỠ SIÊU ÂM NGOÀI sử dụng một công cụ giống như mái chèo để phát ra các rung động âm thanh bên ngoài cơ thể và qua da. Bằng cách này, chất béo được loại bỏ mà không cần vết mổ. Tuy nhiên, những rung động liên quan đến loại phẫu thuật này có khả năng gây rối loạn hệ thống thần kinh của bệnh nhân ở khu vực được nhắm mục tiêu và dẫn đến mất cảm giác. Việc sử dụng sóng âm bên ngoài cũng có thể dẫn đến bầm tím và hoại tử da.

Khách hàng cần được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ phẫu thuật chuyên môn để biết được phương pháp nào có lợi nhất cho mình.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN HÚT MỠ NỘI SOI

Công nghệ HÚT MỠ NỘI SOI sử dụng sóng siêu âm để làm tan mỡ, giúp cho việc hút mỡ ra ngoài dễ dàng hơn. Hút mỡ siêu âm giống như các quy trình hút mỡ khác, nhằm mục đích mang lại hiệu quả giảm cân, loại bỏ cellulite, rạn da hoặc điều trị béo phì.

Hầu hết các ca HÚT MỠ NỘI SOI sẽ diễn ra trong vòng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Tùy thuộc vào vị trí hút mỡ, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật gây tê cục bộ hoặc gây tê tại chỗ để làm mất cảm giác tại khu vực điều trị. Sau khi thuốc tê có tác dụng, bác sĩ sẽ đưa một đầu dò vào da để truyền năng lượng siêu âm.Quá trình này phá hủy thành tế bào mỡ và hóa lỏng chúng. Sau quá trình thủy phân, mỡ được lấy ra bằng dụng cụ hút gọi là ống thông.

Một ca HÚT MỠ NỘI SOI sẽ bao gồm các bước:

 • BƯỚC 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ lắng nghe mong muốn của khách hàng, thăm khám và tư vấn phương pháp, công nghệ phù hợp với thể trạng khách hàng.
 • BƯỚC 2: Kiểm tra sức khỏe: Kiểm tra sức khỏe là bước bắt buộc cần thực hiện để đảm bảo khách hàng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.
 • BƯỚC 3: Đo vẽ, phác thảo: Bác sĩ tính toán và phác thảo vùng mỡ thừa cần hút. Tùy lượng mỡ thừa và mức độ đàn hồi da mà bác sĩ sẽ có những vị trí hút mỡ khác nhau. 
 • BƯỚC 4: Gây mê và tiến hành phẫu thuật: Gây mê giúp khách hàng thoải mái, không cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ dựa trên vị trí phác thảo ban đầu, đưa thiết bị chuyên dụng vào bên trong cơ thể, sử dụng sóng siêu âm nhũ hóa mỡ thừa triệt để và hút ra bên ngoài.
 • BƯỚC 5: Đóng vết mổ: Khi hút hết lượng mỡ thừa cho phép ra ngoài, bác sĩ khâu vết mổ, kết thúc phẫu thuật.

CHĂM SÓC SAU HÚT MỠ NỘI SOI

Quá trình phục hồi sau khi Hút Mỡ Nội Soi bằng sóng siêu âm tương đối ngắn so với các phương pháp thông thường. Tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe, khách hàng có thể cần vài ngày để nghỉ ngơi trước khi quay lại công việc. Một số lưu ý về vấn đề chăm sóc sau khi thực hiện Hút Mỡ Nội Soi bao gồm:

 • Sau phẫu thuật: Khách hàng được lưu trú tại bệnh viện 1-2 ngày để bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe. Nếu không có bất thường gì xảy ra, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng chăm sóc tại nhà và tái khám theo lịch hẹn. 
 • Sưng tím hoặc bầm xanh là những hiện tượng bình thường, kéo dài từ 5 – 7 ngày sau phẫu thuật.
 • Khách hàng đeo băng ép theo chỉ định của bác sĩ để cố định và định dạng bụng, tránh tình trạng giãn cơ, tích tụ mỡ thừa.
 • Chườm lạnh sau 48 giờ phẫu thuật để giảm sưng đau.
 • Uống thuốc theo toa của bác sĩ, không tự ý bôi hay dùng thuốc ngoài chỉ định.
 • Ăn các loại thức ăn mềm vào những ngày đầu sau phẫu thuật, bổ sung vitamin, rau xanh, vi khoáng cần thiết những ngày tiếp theo.