“Tỷ lệ vàng” – Khái niệm của vẻ đẹp hoàn mỹ cùng She Center

Ngoisao.vnCó bao giờ bạn tự hỏi, tại sao chúng ta lại tự nhiên có cảm tình hoặc yêu thích một khuôn mặt nào đó. Khoa học đã chứng minh, một gương mặt càng gần chuẩn “tỷ lệ vàng” thì sẽ càng tạo cảm giác thu hút, trở thành chuẩn mực vẻ đẹp đối với tất cả mọi người.

Không phải ngẫu nhiên mà các tài tử được cho là đẹp nhất thế giới đều sở hữu khuôn mặt với tỷ lệ gần giống nhau. Điều này càng giúp khẳng định sự hiện hữu của khái niệm tỷ lệ vàng trên khuôn mặt.

Tỷ lệ vàng xuất phát từ Hy Lạp cổ đại với niềm tin rằng tỷ lệ này sẽ đem lại vẻ đẹp cho bất kỳ sự vật gì, từ kiến trúc đến hội họa, thậm chí còn đong đếm được cả vẻ đẹp của con người. Và trong thực tế từ trước đến nay, những vật đáp ứng được tiêu chuẩn tỷ lệ vàng đều là một kiệt tác.

Sức hút vô hình của tỷ lệ vàng

Tùy theo nền văn hóa mà quan niệm về sắc đẹp cũng sẽ khác nhau, nhưng một nhóm các chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng thế giới đều đồng ý rằng, tỷ lệ vàng có thể được xem là thước đo chung để tạo ra khuôn mặt đẹp và hài hòa nhất.

Khuôn mặt đạt chuẩn tỷ lệ vàng phải đáp ứng các chỉ số đo đạc cụ thể như tỷ lệ dọc 1:5, tỷ lệ ngang 1:3, tiêu chuẩn “mũi-môi-cằm”.

• Tỷ lệ dọc 1/5: Khuôn mặt được chia thành 5 phần bắt đầu từ rìa chân tóc mai đến đuôi mắt ngoài, đuôi mắt ngoài đến khóe mắt trong, tương tự với bên mặt còn lại. Một khuôn mặt cân đối là khi chiều rộng của 5 phần này bằng nhau theo tỷ lệ 1:1:1:1:1.

• Tỷ lệ ngang 1/3: Khuôn mặt được chia thành 3 phần bắt đầu từ rìa chân tóc trán đến chân mày, chân mày đến nhân trung, và từ nhân trung đến cằm. Nếu chiều rộng của 3 phần này bằng nhau là đạt chuẩn tỷ lệ vàng.

• Tiêu chuẩn “mũi-môi-cằm”: Đỉnh chóp mũi, môi và cằm phải nằm trên một đường thẳng. Điều này chứng tỏ phần cằm có đủ độ nhô và độ dài, đôi môi căng mọng vừa phải, hàm không bị hô hay móm, và chóp mũi cao phù hợp với tổng thể khuôn mặt.

Ngoài 3 tiêu chuẩn như trên, ở mỗi bộ phận như mắt, mũi, miệng,… đều có những tiêu chuẩn tỷ lệ khác nhau, kết hơp tạo nên diện mạo ưa nhìn và thu hút. Một điều thú vị hơn là mặc dù khái niệm tỷ lệ vàng xuất phát từ phương Tây, nhưng lại hoàn toàn có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn nhân tướng học của phương Đông.

Đừng bao giờ bỏ quên khái niệm tỷ lệ vàng khi quyết định can thiệp thẩm mỹ.

Tỷ lệ vàng đối với ngành thẩm mỹ có vai trò rất lớn, ví dụ với một khuôn mặt cụ thể, chiếc mũi như vậy là đẹp nhưng nếu ở một khuôn mặt khác, nó có thể là quá cao. Có rất nhiều người tự biến mình thành một bản lỗi của thẩm mỹ chỉ vì “ham đẹp”, nên nhớ rằng một chiếc cằm quá dài hay một đôi mắt quá to có thể khiến bạn trở nên kỳ dị hơn là xinh đẹp!

Tỷ lệ vàng của khuôn mặt được xây dựng bởi rất nhiều các nguyên tắc.

Khuôn mặt có tỷ lệ vàng được xây dựng bởi rất nhiều các nguyên tắc, từ những chi tiết nhỏ nhất trên khuôn mặt mà bạn thường không nghĩ đến như chiều dài của lỗ tai, khoảng cách giữa 2 mắt, độ dài của nhân trung,…đều có những quy chuẩn riêng. Một bác sĩ thẩm mỹ giỏi luôn biết chính xác những điểm chưa hoàn hảo của khuôn mặt để đưa ra tư vấn. Đẹp là khi chúng ta biết hài hòa các đường nét sẵn có chứ không phải là một cuộc thi xem mắt ai to hơn, hay mũi ai cao hơn” – Một chuyên gia về tỷ lệ vàng đang làm việc tại Trung tâm She Center chia sẻ.

Tự hào với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, hiểu biết về tầm quan trọng của tỷ lệ vàng trong mỗi tác phẩm. She Center là một trong những trung tâm làm đẹp tại TP Hồ Chí Minh nổi tiếng với các tác phẩm thẩm mỹ đạt chuẩn về tỷ lệ hoàn hảo.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm tại She Center.

Với phương châm giúp khách hàng trở thành phiên bản xinh đẹp nhất của chính mình, bất kể dịch vụ làm đẹp nào tại She Center, khách hàng đều sẽ được tham gia buổi tư vấn 1:1 với chuyên gia về tỷ lệ vàng. Tại đây, chuyên gia sẽ lắng nghe nguyện vọng của khách, tiến hành đo đạt, sau đó đưa ra những tư vấn chính xác nhất.

Làm đẹp tại She Center, tôi nhận được tư vấn rất chi tiết, bác sĩ còn khẳng định không phù hợp thì sẽ không bao giờ thực hiện. Có lẽ nhờ vậy mà dịch vụ tại She rất được lòng khách hàng. Bản thân tôi cũng được một người bạn từng làm đẹp tại She giới thiệu đến” – Chị N.T.L, khách hàng tại She Center cho biết.

Khách hàng được tư vấn 1:1 cùng chuyên gia ở bất cứ dịch vụ nào.

Có thể thấy thẩm mỹ không phải cứ làm là sẽ đẹp, hay càng làm sẽ càng đẹp. Để hiểu hơn về tỷ lệ vàng trong thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ She Center để có được một buổi hẹn tư vấn chuyên nghiệp, đáng tin cậy cùng những chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu.

Mỗi khuôn mặt đều có tỷ lệ khác nhau, bạn cần tìm ra tiêu chuẩn của chính mình để tránh rơi vào trường hợp lạm dụng thẩm mỹ. Nên nhớ rằng, nếu cứ mãi theo đuổi một chuẩn mực không phù hợp với bản thân thì làm đẹp sẽ không còn là làm đẹp.

Tags: