Tết lúc nào cũng là dịp mà hội chị em quan tâm đến chuyện làm đẹp nhất. Việc makeup rực rỡ, chăm chút hơn thường ngày là một việc hiển nhiên vì ai cũng muốn bản thân thật xinh đẹp trong những ngày đầu năm mới.

Tuy nhiên, các sản phẩm makeup cũng có loại tốt cho da và gây hại cho da. Để đảm bảo làn da trong những ngày Tết vốn đã chịu rất nhiều “áp lực” từ việc ăn uống, thức khuya,… luôn mịn màng, bạn hãy tránh xa 3 loại sản phẩm makeup bên dưới vì chúng sẽ khiến da nhanh bị khô, bong tróc mất thẩm mỹ.

1/ Sản phẩm makeup chứa cồn xấu

Bạn sẽ thường tìm thấy những thành phần cồn xấu trong món mỹ phẩm hứa hẹn khô nhanh hoặc để lại lớp nền mịn lì.

2/ Sản phẩm makeup chứa hương liệu nhân tạo:

Sản phẩm makeup chứa hương liệu nhân tạo có thể trở thành kẻ phá hoại nếu bạn sở hữu làn da khô hoặc da nhạy cảm. Thậm chí, các bác sĩ còn khuyên bạn dù thuộc loại da nào cũng nên tránh sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo.

3/ Sản phẩm chứa Glycolic Acid/ Salicylic Acid

Glycolic Acid là thành phần sẽ có trong các sản phẩm tẩy da chết, loại bỏ mụn đầu đen và giải phóng lỗ chân lông; Salicylic acid là kiềm dầu, chữa mụn. Nếu bạn sở hữu một làn da khô, nhạy cảm thì bác sĩ cũng không khuyến khích bạn dùng sản phẩm chứa 2 thành phần này.

Để làn da trông thật rạng rỡ và “ăn” makeup, trước khi Tết đến 1-2 tuần, bạn nên dành thời gian chăm sóc và cung cấp đủ dưỡng chất cho làn da, quan trọng nhất là chú trọng việc giữ ẩm. Nếu không có thời gian, các dịch vụ chăm sóc da tại spa sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp da phục hồi một cách tối ưu đấy!