5 Bước chăm sóc da sau khi bắn Laser đúng cách sẽ giúp da bạn phục hồi nhanh hơn và đạt được hiệu quả cao nhất sau khi điều trị!

1. Vệ sinh da mặt: 

Trong 3 ngày đầu tiên sau khi điều trị bằng Laser, không được sử dụng mỹ phẩm kể cả sữa rửa mặt. Chỉ rửa mặt bằng nước muối sinh lý. Sau đó lau khô bằng bông cotton nhẹ nhàng.

Ngày thứ 4 trở đi, bạn có thể sử dụng các loại tẩy trang nhẹ nhàng và dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ có độ pH cho da từ 5.5 – 6.

2. Bôi kem tái tạo da:

Sau khi bắn laser ánh sáng và nhiệt ít nhiều làm da bị tổn thương, bôi kem tái tạo da sẽ giúp da nhanh chóng tái tạo và sản sinh tế bào da mới khỏe mạnh.

Nên sử dụng các loại sản phẩm serum vitamin C để hỗ trợ làm sáng, kích thích da tăng sinh collagen giúp làn da phục hồi nhanh hơn.

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm:

Kem dưỡng ẩm đóng vai trò rất quan trọng giúp da được cấp đủ ẩm và nhanh chóng phục hồi. Có thể sử dụng các loại serum giàu chất cấp ẩm như Hyaluronic acid, B5, glycerin, B3….

4. Đắp mặt nạ:

Các loại mặt nạ sẽ hỗ trợ chăm sóc da hiệu quả hơn sau bắn laser. Giúp da nhanh chóng tái tạo, trở nên trắng sáng và mịn màng hơn.

5. Bôi kem chống nắng:

Sau khi bắn laser da trở nên yếu, nhạy cảm hơn. Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng có thể khiến da kích ứng mẩn đỏ, tái phát nám…

Kem chống nắng đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ da. Đối với da sau trị nám bằng laser SPF 50 là tối ưu nhất. Nên chọn loại có thể chống được cả tia UVA và UVB với chỉ số PA+++ phía sau SPF.