Không phải cứ thích đắp mặt nạ lúc nào cũng được, để các dưỡng chất trong chiếc mặt nạ phát huy hiệu quả tối đa phải chú ý đến thời điểm hấp thu của làn da.

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da quan trọng và thiết yếu trong quy trình làm đẹp của nhiều chị em, giúp bổ sung dưỡng chất chuyên sâu cho làn da để da đẹp và căng mướt. Tuy nhiên không phải cứ đắp bừa mà được, để đạt hiệu quả tối đa bạn cũng cần chú ý đến thời điểm đắp. Vậy đâu mới là thời điểm lý tưởng nhất giúp hấp thụ dưỡng chất tối ưu? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng thực tế không phải chị em nào cũng có thể trả lời đúng.

Thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ là:

Câu trả lời là nên trong khoảng 8 – 10h tối. Điều này là bởi trong khoảng thời gian từ 0h – 3h sáng là thời điểm da đang tái tạo và phục hồi. Nếu đắp trước 0h sáng sẽ giúp các dưỡng chất của mặt nạ được đưa vào tận đáy da cùng với quá trình trao đổi chất của tế bào da, từ đó phát huy tác dụng tốt nhất.

Sau khi đắp muộn nhất vào 10h tối, bạn nên bắt đầu chuẩn bị đi ngủ để da và cơ thể có thời gian nghỉ ngơi. Sau đó đến 0h là thời điểm da tái tạo mạnh nhất ở bên trong, ở bên ngoài lại có lớp dưỡng chất chuyên sâu của mặt nạ bổ trợ, từ đó giúp da chạm ngưỡng đẹp đỉnh cao, phát huy tối đa công dụng của mặt nạ dưỡng da.

Một số lưu ý nhỏ:

Trước khi đắp, bạn phải tẩy trang và làm sạch da mặt để loại bỏ triệt để dầu, bụi bẩn, lớp sừng thừa trên bề mặt da giúp dưỡng chất của mặt nạ thấm sâu vào đáy da và mang lại hiệu quả phục hồi tốt nhất. Nếu cần thiết, bạn có thể thực hiện liệu pháp tẩy da chết hoặc đắp mặt nạ đất sét trước mặt nạ giấy.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về cách đắp mặt nạ. Nhiều người nghĩ rằng nên đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt xong, nhưng thực tế thì phương pháp này không phải ai cũng thích hợp. Nếu bạn có làn da khô, sau khi rửa mặt và trước khi đắp mặt nạ, bạn có thể thoa toner hoặc dùng khăn ấm chườm lên mặt khoảng 2-3 phút để giữ ẩm cho da và mở lỗ chân lông làm tăng cường khả năng hấp thụ của tế bào da.

Một số loại mặt nạ giấy sẽ không cần rửa lại với nước mà cần massage nhẹ nhàng để dưỡng chất hấp thụ hết vào da. Sau đó, bạn nên thoa thêm 1 lớp kem dưỡng mỏng để ngăn dưỡng chất bay hơi, đừng sợ lớp kem dưỡng sẽ khiến da bí bức. Sau khi massage khoảng 2 – 3 phút bạn sẽ thấy dưỡng chất bắt đầu thẩm thấu hoàn toàn trên da, không sợ bí da nổi mụn.

Liên hệ với SHE CENTER để đặt lịch tư vấn cùng bác sĩ hay để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline: 0378 88 88 78 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây.