Điện di Vitamin C mang đến lợi ích gì cho làn da

567

Ai cũng biết Vitamin C mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể, nhưng bên cạnh đó, Vitamin C cũng được ứng dụng trong chăm sóc da vô cùng hiệu quả. Một trong những phương pháp được ưa thích nhất là Điện Di Vitamin C.

Vitamin C (hay còn gọi là Ascorbic Acid) là một vitamin hòa tan trong nước có khả năng giúp tăng cường sức đề kháng, chống viêm, kháng khuẩn, kích thích quá trình tổng hợp collagen, hỗ trợ bảo vệ chống oxi hóa. Ngoài ra, Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo các mô liên kết, tái tạo da và chữa lành vết thương.

Điện di vitamin C là phương pháp giúp thẩm thấu các ion C vào tới lớp biểu bì thông qua sức nóng của dòng điện di và các bước massage vòng tròn. Với kỹ thuật này, nồng độ Vitamin C tại thượng bì sẽ tăng hơn 1000 lần, tại trung bì, nồng độ Vitamin C cao hơn 200 lần so với việc bôi ngoài da.

Đây là liệu pháp hỗ trợ phù hợp cho nhiều tình trạng da cũng như nhiều lứa tuổi. Lợi ích mà Điện Di Vitamin C mang đến cho làn da:

1/ Kích thích tổng hợp collagen.

Theo thời gian cùng với sự tác động của môi trường bên ngoài, lượng collagen trong cơ thể thường sụt giảm. Chúng biểu hiện trên da rõ nhất thông qua sự xuất hiện nếp nhăn và da kém đàn hồi.

Vai trò của vitamin C trong việc sản xuất collagen là tương tác với các axit amin trong tế bào collagen. Cung cấp hydro và oxy cho các axit amin đó, để chúng có thể tham gia sản xuất collagen. Từ đó bổ sung thêm lượng collagen tự nhiên bị thiếu hụt của làn da.

2/ Chống oxi hóa và ngăn chặn các tác hại do tia cực tím gây ra.

Vitamin C là một trong những chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Khi lớp biểu bì có đủ lượng Vitamin C, làn da sẽ có thể trung hòa và loại bỏ các chất oxy hóa khi tiếp xúc với chất này trong môi trường sống. Làn da sẽ được bảo vệ khỏi những tác động xấu của bức xạ tia cực tím.

3/ Làm sáng da, giảm thâm và nám.

Các dẫn xuất của vitamin C được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm tổng hợp melanin thông qua việc ức chế hoạt động sản xuất của enzyme tyrosinase.

Việc giảm thiểu sự hình thành melanin sẽ ngăn chặn các vấn đề gia tăng sắc tố gây ra hiện tượng nám da, đốm nâu, rối loạn sắc tố da…dưới sự ảnh hưởng của bức xạ tia cực tím, cũng như hạn chế các vết thâm sau viêm do mụn gây ra.

4/ Tăng sự đàn hồi cho da giúp lành sẹo.

Đối với quá trình làm lành thương trên da, việc hình thành các sợi collagen diễn ra thuận lợi sẽ khiến tổn thương mau chóng được lấp đầy và tránh được tình trạng thiếu hụt thể tích gây nên sẹo lõm sau này.

Bổ sung và cung cấp lượng Vitamin C cần thiết sẽ giúp quá trình tổng hợp collagen diễn ra tốt hơn, sự tái tạo thể tích của mô diễn ra kịp thời, giảm thiểu được tình trạng sẹo lõm cũng như thâm sau viêm.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ này tại trang web chính thức của SHE CENTER: http://shecenter.vn