Tiêm filler nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ nội khoa tối tân của ngành thẩm mỹ hiện đại để giúp bạn sở hữu chiếc mũi tỉ lệ vàng không cần phẫu thuật.

Một chiếc mũi đạt chuẩn tỉ lệ vàng sẽ giúp gương mặt bạn có điểm nhấn và trở nên thanh thoát hơn nhiều. Tuy nhiên, theo sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, không nhất thiết phải áp dụng phẫu thuật thẩm mỹ để có một chiếc mũi đẹp. Tiêm Filler mũi sẽ giúp bạn hiện thực giấc mơ một cách dễ dàng hơn.

Tiêm filler mũi là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật được nhiều chị em yêu thích hiện nay. Tùy theo từng cấu trúc mũi hay nhu cầu làm đẹp mà bác sỹ sẽ thực hiện tiêm filler vào các vùng trên mũi của bạn, sau đó nắn chỉnh mô mềm để cho ra kết quả dáng mũi cao thẳng tự nhiên.

Quy trình đơn giản là thế nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề xoay quanh. Và nếu đang muốn thẩm mỹ mũi bằng phương pháp làm đẹp không xâm lần này bạn có thể tham khảo thêm những vấn đề sau:

Tiêm filler mũi có đau và tốn nhiều thời gian không?

Bạn sẽ được thoa thuốc tê trước khi bắt đầu quá trình tiêm filler để bạn không thấy đau. Ngoài ra, trong thành phần của filler đều có chứa lidocaine – một loại chất gây tê và giảm đau. Vậy nên, bạn sẽ chỉ cảm thấy châm chích tức thì và không thoải mái chút ít do áp lực khi chất làm đầy bơm vào vùng định hình.

Thời gian thực hiện không quá 60 phút. Đầu tiên, y tá sẽ hỗ trợ việc vệ sinh và bôi kem gây tê tại chỗ (cần khoảng 20 phút để thuốc tê có tác dụng). Sau đó, vùng mũi sẽ đượt sát trùng lại một lần nữa. Thủ thuật tiêm filler được bác sị thực hiện thường chỉ mất khoảng 15-20 phút.

Tiêm filler mũi sẽ hiệu quả được bao lâu?

Việc tạo hình các đường nét khuôn mặt nói chung và vùng mũi nói riêng bằng thủ thuật tiêm filler thường có hiệu quả duy trì từ 12 đến 24 tháng, tùy thuộc vào chất lượng filler.

Vì Filler là chất làm đầy không vĩnh viễn nên theo thời gian, dưới tác động của men phân hủy nội sinh trong cơ thể người, filler sẽ tiêu biến dần và đào thải tự nhiên.

Những tác dụng phụ thường gặp là gì?

Ngay sau tiêm, bạn sẽ thấy các vết tiêm nhỏ tại vùng điều trị. Bạn hoàn toàn có thể trang điểm nhẹ nhàng để che đi khuyết điểm này. Để giảm thiểu tình trạng sưng đỏ tại vùng điều trị, bạn có thể chườm khăn lạnh trong 24 giờ đầu (chườm 20 phút và nghỉ 20 phút).

Ngoài ra, có thể xuất hiện hiện tượng bầm tím nhẹ tại vị trí tiêm nhưng sẽ biến mất trong vòng 1-2 tuần. Các biến chứng nghiêm trọng như vón cục rất hiếm gặp. Nếu cảm thấy đau buốt, sưng bầm lâu ngày không hết, hãy đến gặp bác sỹ ngay lập tức.

Bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có nên thực hiện tiêm filler mũi không?

Bản chất của việc tiêm filler mũi chỉ tác động đến các khoang rỗng ở phía trên mô mũi. Nó không động chạm đến cấu trúc bên trong mũi chúng ta. Vậy nên, bạn có thể thực hiện tiêm filler mũi ngay cả khi đang bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng nhưng không thích hợp với những bạn có tiền sử kích ứng với HA hoặc các thành phần chất gây tê.

Mũi đã từng tiêm filler rồi có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi được không?

Chừng nào chất làm đầy tan hết, bạn có thể áp dụng phẫu thuật nâng mũi bình thường. Trong trường hợp bạn muốn phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng chất làm đầy chưa tan hết. Bác sỹ sẽ tiêm vào vùng mũi bạn một lượng “thuốc tan filler” và phần filler còn lại trong mũi sẽ tan hoàn toàn trong vòng 3–7 ngày.

Một số khách hàng chọn sử dụng phương pháp tiêm filler trước như một bước thử dáng mũi. Nếu ưng ý, sau khi filler mũi đã tan, họ sẽ tiến hành phẫu thuật nâng mũi theo dáng mũi tương tự.

Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ để được lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia đồng thời lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ chất lượng nhé!