Hút mỡ nội soi là phương pháp sử dụng thiết bị nội soi để lấy đi phần mỡ dư thừa trong cơ thể ở những vị trí mong muốn. Vậy việc tác động và lấy đi một lượng mỡ lớn dù là dư thừa như vậy có gây ảnh hưởng gì đến hoạt động bình thường của cơ thể cũng như sức khỏe hay không?

Hầu hết các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, từng đảm nhận qua nhiều ca Hút Mỡ Nội Soi đều nói rằng: Hút mỡ nói chung hay hút mỡ bụng nói riêng, được xem là một thủ thuật thẩm mỹ an toàn, nhưng có ngoại lệ ở một số đối tượng nhất định!

Hút Mỡ Nội Soi được xem là một ca đại phẫu thuật, vì vậy khách hàng sử dụng dịch vụ cần phải đáp ứng một số yêu cầu tối thiểu về sức khỏe. Để việc thực hiện Hút Mỡ Nội Soi không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, luôn có những lưu ý sau:

▪️ Phương pháp này chỉ nên áp dụng với những khách hàng không vượt quá cân nặng chuẩn từ 10-15kg. Nếu cân nặng thực tế của khách hàng ít hoặc nhiều hơn mức yêu cầu, bác sĩ có thể sẽ tư vấn sử dụng kết hợp một dịch vụ khác trước khi hút mỡ..

▪️ Khách hàng thực hiện cần có sức khỏe tốt, da có độ đàn hồi, và độ tuổi thực hiện hút mỡ tốt nhất là dưới 40 tuổi.

▪️ Khách hàng không mắc các bệnh như tiểu đường, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, các bệnh nhiễm trùng,…

Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm sẽ có khả năng chẩn đoán đúng lượng mỡ cần loại bỏ khỏi cơ thể. Tránh tình trạng hút quá ít khiến kết quả thẩm mỹ không được tốt, hoặc hút quá nhiều mỡ sẽ gây xâm lấn, tổn thương đến các mao mạch.

Những biến chứng khi thực hiện Hút Mỡ Nội Soi nếu xảy ra được đánh giá là khá nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy hãy lựa chọn thật kỹ càng địa chỉ thẩm mỹ viện, đội ngũ bác sĩ trực tiếp thực hiện để hạn chế tối đa những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.