Tiêm Filler tuy là phương pháp làm đẹp quen thuộc nhưng bạn có biết có rất nhiều loại Filler khác nhau và cách áp dụng cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu chưa tìm hiểu kỹ, đừng vội vàng thực hiện nếu bạn không muốn phải hối hận!

Filler hay còn gọi là chất làm đầy có dạng lỏng hoặc dạng gel. Filler được sử dụng để tiêm vào da và có công dụng tạo thành một lớp đệm dưới nếp nhăn, hoặc tạo hình các vùng môi, trán, thái dương, cằm… mà không cần đụng chạm “dao kéo” với thời gian thực hiện chỉ khoảng 10- 20 phút.

Loại Filler được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và cả ở Việt Nam là Filler có chứa thành phần Hyaluronic Acid (HA). Chỉ riêng loại Filler này cũng được chia thành 2 loại là công nghệ HYLACROSS và công nghệ VYCROSS.

Hai loại Filler này đều được FDA Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận an toàn với những ưu điểm: Thời gian tồn tại 1-2 năm cho một lần tiêm, dễ dàng thao tác tiêm và điều chỉnh liều lượng, tạo cảm giác thoải mái, không đau cho khách hàng vì có chứa lidocain, không chất bảo quản.

Mỗi vùng nhất định sẽ sử dụng loại Filler có trọng lượng phân tử và cấu trúc liên kết khác nhau, vì thế bạn nhất định phải được bác sĩ tư vấn kỹ trước khi thực hiện.

– Filler HA công nghệ HYLACROSS: Được chỉ định dành cho những vết nhăn tĩnh nông hoặc trung bình như xóa nhăn bọng mắt, nâng chân mày, làm môi căng mọng, nâng khóe miệng, hay tạo viền môi sắc nét.

– Filler HA công nghệ VYCROSS: Phù hợp cho nhu cầu làm đầy gò má, độn cằm không phẫu thuật, làm đầy vùng thái dương bị hõm

Filler chỉ được xem là “thần dược” khi có bác sĩ uy tín, kinh nghiệm tư vấn và tiến hành tiêm. Thêm vào đó một điều rất quan trọng nên lưu ý trước khi thực hiện tiêm Filler là tìm hiểu xem nguồn gốc Filler sử dụng có nằm trong danh sách được phép sử dụng của Bộ Y tế Việt Nam không.