Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ bạn sẽ có một cuộc gặp gỡ riêng cùng bác sĩ để trao đổi về tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe hiện tại và thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu.

Nhu cầu làm đẹp tăng cao kéo theo tâm lý muốn được “làm ngay”, “đẹp ngay” của chị em gây rất nhiều khó khăn cho các bác sĩ mà không biết rằng đang có bao nhiêu nguy cơ chực chờ nếu không khai báo rõ tiền sử và kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng.

Không có cuộc phẫu thuật nào gọi là nhẹ nhàng và đơn giản!

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, dù là các ca tiểu phẫu nhỏ, bác sĩ vẫn phải tiến hành thăm khám tổng quát, kiểm tra sức khoẻ và điều tra tiền sử bệnh của khách hàng theo đúng quy trình chuẩn. 

Với những ca phẫu thuật lớn hơn, cần những giám định y khoa chi tiết: kiểm tra các chỉ số sức khỏe, chụp X-quang phổi, xét nghiệm công thức máu. Đồng thời, được hỏi rõ tiền sử bệnh lý trước đây, đã từng trải qua những phẫu thuật hay bị dị ứng những gì. Sau khi kết hợp toàn bộ các thông tin trên, bác sĩ đánh giá tổng quát, nếu cơ thể đủ khả năng mới được tiến hành phẫu thuật.

Những điều này sẽ giúp tầm soát được các vấn đề liên quan đến dị ứng, dự phòng trước các hiện tượng phát sinh đột xuất, hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm đẹp, đồng thời giảm thiểu thấp nhất các biến chứng và hệ lụy về sau. Tất cả cũng chỉ để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của chính bạn! 

Những nguyên tắc quan trọng nâng cao độ an toàn trong thẩm mỹ

  1. Thông tin bạn cung cấp là rất quan trọng. Bác sĩ phải biết được sức khỏe tiền căn và tình trạng bệnh lý của bạn, không xem nhẹ hay bỏ qua bất kỳ bước kiểm tra nào. Nhóm bệnh lý cần “tự thú” là các bệnh về hô hấp, tim mạch, các bệnh về da; kế đến là tình trạng trễ kinh hoặc nghi ngờ mang thai. Đôi khi bác sĩ cũng sẽ hỏi bạn: “Anh/ Chị có bị bệnh hay dị ứng bao giờ chưa?”, nhằm đảm bảo các khách hàng không quên hay có ý định giấu bệnh.
  2. Phương pháp thực hiện có phù hợp với bạn hay không. Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ trên thế giới , mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và dành riêng cho những trường hợp nào. Từ những thông tin bạn cung cấp và kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ đề xuất các phương pháp phù hợp nhất và an toàn nhất cho bạn và cho từng khách hàng khác nhau.
  3. Tay nghề, trình độ chuyên môn của bác sĩ đóng góp 80% kết quả sau cùng của cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Việc khai báo và tư vấn cần được thực hiện cùng bác sĩ có phép hành nghề chuyên ngành. Bạn có thể tra cứu trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế trong mục “Tra cứu hoạt động khám chữa bệnh”. Chỉ cần gõ họ tên, công cụ này sẽ hiện ra người đó có chứng chỉ hành nghề hay không.
  4. Chỉ phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện. Bạn nên lựa chọn một bệnh viện thẩm mỹ uy tín được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật thay vì những thẩm mỹ viện quy mô nhỏ, không đạt tiêu chuẩn, vì làm đẹp phải đi đôi với an toàn chứ không nên chỉ quan tâm tới hiệu quả thẩm mỹ.

Giờ bạn đã biết khâu thăm khám và kiểm tra xét nghiệm trước khi phẫu thuật quan trọng như thế nào. Vậy nên, đừng bao giờ vì muốn đẹp nhanh chóng mà “giấu bệnh sợ thầy”, để có được vẻ đẹp như ý trước hết phải an toàn!

Liên hệ với SHE CENTER để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline: 0378 88 88 78 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây.