Các loại mỹ phẩm chăm sóc da chỉ cải thiện một phần rất nhỏ tình trạng nhăn rãnh mũi má. Vậy nên cần có những giải pháp mạnh mẽ hơn để cải thiện tình trạng này chính là tiêm Filler từ Hyaluronic Acid (HA).

Rãnh mũi má hằn sâu

Rãnh mũi má nằm  (rãnh cười) giữa môi trên và hai bên má, chạy dọc từ 2 bên mũi xuống khóe miệng, nhìn rõ mỗi khi bạn cười. Khi tuổi tác tăng dần và nếp gấp này hằn sâu hơn tạo thành rãnh nhăn lớn dù là bạn không cười. Sự xuất hiện của rãnh mũi má khiến khuôn mặt già nua, kém tươi tắn và ngày càng tự ti về vẻ ngoài của mình.

Nguyên nhân xuất hiện rãnh mũi má

Nguyên nhân đầu tiên cũng là nguyên nhân lớn nhất đó là quá trình lão hóa của làn da và của các cơ mặt làm thiếu hụt lượng Collagen và Hyaluronic Acid (HA) cần thiết. Collagen như một mạng lưới trên da để giữ cho da đàn hồi, khỏi chảy xệ và HA tạo độ căng mướt, độ đầy của làn da. Khi thiếu hụt, làn da sẽ nhanh chóng chảy xệ, khô ráp, mỏng yếu và các nếp nhăn nhiều hơn, rõ ràng hơn.

Nguyên nhân nữa là do các tác đồng từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, thuốc lá và rượu bia…làm gia tăng nhanh các gốc tự do, phá hủy các tế bào da khiến lão hóa sớm, da chảy xệ, nếp nhăn rãnh mũi má ngày càng sâu

Xóa nhăn rãnh mũi má bằng Filler từ Hyaluronic Acid (HA)

HA đưa vào cơ thể giống như chất mà chúng ta có tự nhiên trong người, nên cơ thể sẽ dần dần hấp thụ mà không gây biến chứng nếu kỹ thuật tiêm chuẩn, nếu không còn thích nữa bạn có thể giải HA bằng Hyaluronidase. Những bạn có nếp gấp nông có thể chọn loại Filler mỏng như Juvederm từ Pháp, trong khi những nếp gấp sâu thì cần Filler Restylane của Thụy Sĩ. Đôi khi có thể kết hợp cả hai loại Filler dày mỏng này xuống các vùng da nông sâu khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất. Hai loại Filler kể trên cũng là hai loại tốt nhất thị trường hiện nay và đã được FDA chứng nhận.

Kết quả đầy rãnh mũi má có thể nhìn thấy ngay lập tức cho gương mặt trẻ trung hơn tức thì. Thời gian duy trì có thể từ 6-8 tháng tùy cơ địa mỗi người, sau đó bạn có thể tiếp tục tiêm để duy trì kết quả. Nếu bạn ngừng tiêm cũng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, HA sẽ tan dần và lão hóa rãnh mũi má sẽ quay về tình trạng ban đầu.

Lượng Filler cần thiết cho rãnh mũi má phụ thuộc vào độ sâu của nếp gấp. Thông thường tối thiểu mỗi bên nếp gấp sẽ cần 1ml, các rãnh sâu hơn có thể cần nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu với một lượng nhỏ Filler và chỉ tăng số lượng nếu kết quả vẫn chưa hài lòng.

Bác sĩ tiêm xóa nhăn rãnh mũi má đòi hỏi phải có tay nghề rất cao bởi đây là một vị trí nguy hiểm, động mạch chạy thẳng từ xương quai hàm, qua khóe miệng và qua rãnh cười này. Nếu có sơ suất làm tiêm vào mạch máu sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Bác sĩ sẽ dùng ki cannula đầu tù tiêm thật chậm từng giọt hoặc thành chuỗi giật lùi, mỗi lần tiêm chỉ kéo dài vài phút và toàn bộ quá trình chỉ mất 10-15 phút.

Sau khi tiêm bạn có thể bị đỏ tại vùng tiêm, xuất hiện cục cứng dưới da, sưng bầm, thâm tím nhẹ, những tình trạng này chỉ là tạm thời và sẽ biến mất nhanh chóng cho bạn kết quả hoàn hảo.

Liên hệ với SHE CENTER để biết thêm thông tin chi tiết qua hotline: 0378 88 88 78 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây.